'Đệ nhất cao thủ Thiếu Lâm' Yilong muốn thách đấu Mike Tyson

01/06/2020 14:07:49

Yi Long (Nhất Long) muốn được thượng đài với Mike Tyson. Nhưng trước khi chuẩn bị võ công, võ sĩ này sẽ phải vượt qua cửa ải còn khó khăn gấp bội.

Ở tuổi 54, cựu võ sĩ quyền Anh lừng danh Mike Tyson đã quyết định "tái xuất giang hồ". Những ngày gần đây, tay đấm người Mỹ đang rất tích cực tập luyện để lấy lại dáng vóc cũng như thế lực đạt yêu cầu.

Trước thông tin này, rất nhiều tay đấu nổi tiếng trên thế giới muốn được so găng với Mike Tyson, huyền thoại sống của làng thể thao. Một trong số đó là cái tên hiện cũng đang rất đình đám, đó là "đệ nhất cao thủ Thiếu Lâm" Yilong.

'Đệ nhất cao thủ Thiếu Lâm' Yilong muốn thách đấu Mike Tyson
'Đệ nhất cao thủ thiếu lâm' Yilong muốn đấu với Mike Tyson nhưng... không đủ tiền - Ảnh: Sina Sports

 

Cách đây không lâu Yilong đã công khai bày tỏ được đánh với Mike Tyson dù có phải bị đối thủ hạ knock-out chỉ sau... 1 hiệp. Tuy nhiên theo nhận định của trang thể thao Sina Sports (Trung Quốc), Yilong không đủ khả năng để "luận võ" với võ sĩ người Mỹ vì hai lý do:

Thứ nhất là võ công của Yilong chỉ là... giả tạo, không đủ chân tài thực học để có thể chịu đựng những quả đấm ngàn cân của Mike Tyson.

Thứ hai là do chi phí để mời Tyson đến Trung Quốc thi đấu lên đến 20 triệu USD, đây là số tiền khổng lồ mà bản thân Yilong dù có bán hết cả gia sản cũng không đủ.

Trang Baidu bình luận: "Ai dám đứng ra tài trợ 20 triệu USD để Yi Long thách thức Mike Tyson? Mặc dù số tiền này thua xa mức phí để mời Mayweather thượng đài, nhưng cũng là không thể nếu muốn đầu tư có lãi.

Chính vì thế, lời khiêu chiến của Yi Long cơ bản là mang tính khoa trương và chắc chắn không thể dẫn đến một trận đấu thực tế. Ngày nay trên thế giới cũng có nhiều võ sĩ khác cũng muốn đấu với Tyson. Và hầu hết trong số đó chỉ là "võ mồm".

Hiện tại Mike Tyson vẫn nỗ lực tập luyện và anh tuyên bố sẵn sàng chiến đấu với bất kỳ đối thủ nào. Mới đây nhất, nhà vô địch hạng nặng thế giới WBC Tyson Fury cũng tuyên bố nhận lời mời so găng với Mike Tyson, nhưng vẫn chưa biết khi nào trận đấu diễn ra.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)