De Bruyne nguy cơ lỡ Euro 2020 vì gãy xương mũi

30/05/2021 20:20:00

Kevin De Bruyne bị gãy xương mũi và hốc mắt sau tình huống va chạm với Rudiger ở trận chung kết Champions League rạng sáng 30/5 (giờ VN).

Thời điểm Man City đang bị dẫn 1-0, De Bruyne va chạm rất mạnh với Antonio Rudiger. Cả hai đều phải nằm sân và nhận sự chăm sóc của các bác sỹ.

De Bruyne nguy cơ lỡ Euro 2020 vì gãy xương mũi
De Bruyne chấn thương nghiêm trọng ở chung kết Champions League

Đội ngũ y tế đã cố gắng sơ cứu cho De Bruyne nhưng tiền vệ người Bỉ không thể tiếp tục thi đấu, rời sân với vết bầm tím bên mắt trái.

Những dòng nước mắt đã rơi trên má De Bruyne bởi anh hiểu rằng, trận chung kết đã khép lại với cá nhân mình và có thể cả VCK Euro 2020 cùng tuyển Bỉ tới đây.

Sau khi được băng bó vết thương, De Bruyne được đưa ngay đến bệnh viên kiểm tra khi các nhân viên y tế nhận thấy tình trạng sưng tấy trên mặt trở nên nghiêm trọng.

Sáng nay, tiền vệ 29 tuổi này chia sẻ trên trang Twitter cá nhân: "Chẩn đoán ban đầu tổn thương của tôi là gãy xương mũi cấp tính và rạn xương hốc mắt trái. Giờ tôi cũng ổn rồi. Đương nhiên bản thân thấy thất vọng về màn trình diễn hôm qua nhưng chúng tôi sẽ sớm trở lại."

Khả năng tham dự VCK Euro 2020 của Kevin de Bruyne đang bị đặt dấu hỏi lớn khi giải đấu chỉ còn hai tuần nữa là khởi tranh. Bỉ sẽ đá trận mở màn với Nga vào ngày 12/6.

De Bruyne có thể tập luyện và duy trì thể lực nhưng cần phải đeo một chiếc mặ nạ bảo vệ vùng mặt.

Theo Đăng Khôi (Vietnamnet.vn)