Đây là lý do khiến HLV Park thẳng thừng từ chối lời mời dẫn dắt ĐTQG Hàn Quốc

28/09/2021 23:16:25

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây, nhà môi giới có tiếng ở Hàn Quốc là Park Kyung Won đã chia sẻ những câu chuyện liên quan đến việc LĐBĐ Hàn Quốc mời HLV Park Hang Seo về làm việc.

Theo Park Kyung Won, nhiều khả năng vị chiến lược gia sinh năm 1959 vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với ĐT Việt Nam sau khi bản hợp đồng 1 năm của ông với VFF chính thức khép lại vào đầu tháng 1 năm sau.

"Tôi nghĩ rằng ông ấy vẫn sẽ ở lại với Việt Nam thôi. Vì đơn giản là nơi đó thuộc về ông ấy. Tất cả mọi thứ đều phù hợp với những gì mà ông ấy đã chuẩn bị suốt cả sự nghiệp của mình", nhà môi giới này chia sẻ.

"Thật khó để nói ra vì sao Việt Nam lại phù hợp với ông Park, nhưng rõ ràng, nếu ra đi thì ông ấy sẽ khó có thể kiếm được một sự thành công tương tự.

Đây là lý do khiến HLV Park thẳng thừng từ chối lời mời dẫn dắt ĐTQG Hàn Quốc
HLV Park đem tới rất nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam.

Theo thông tin mà tôi có được thì nhiều khả năng ông Park sẽ ký tiếp 1 năm hợp đồng với VFF. Đó là điều ông ấy và VFF muốn", ông Park Kyung Won tự tin đưa ra quân điểm.

Trong quá khứ, LĐBĐ Hàn Quốc từng có những lời mời gửi đến HLV Park Hang Seo để mời ông về dẫn dắt ĐTQG nước này. Tuy vậy, thuyền trưởng ĐT Việt Nam đều nhanh chóng từ chối. Lý giải về việc ông Park từ chối ĐT Hàn Quốc, nhà môi giới Park Kyung Won cho biết:

"Tôi biết rằng ông Park và KFA (Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc) có một số những hiềm khích không hề nhỏ kể từ khi ông ấy dẫn dắt U23 Hàn Quốc tham dự ASIAD 2002 và thất bại. Ông ấy đã không thể giữ được mối quan hệ tốt với KFA sau khi phải giải trình lý do thất bại.

Từ đó đến nay, ông Park không làm thêm bất cứ công việc gì liên quan đến LĐBĐ Hàn Quốc. Vậy nên, đó có thể là nguyên nhân dẫn đến việc HLV Park từ chối lời đề nghị mới đây".

Hồi tháng 11/2019, VFF đã chính thức công bố gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên Park Hang-seo với thời hạn 3 năm. Mức lương của ông Park không được công bố chính thức nhưng theo một số nguồn tin thì vào khoảng 50.000 USD/tháng. Đây là mức lương cao nhất dành cho các huấn luyện viên ngoại từng đến Việt Nam làm việc.

Chí Vũ (Nguoiduatin.vn)