Đấu MMA đường phố, võ sĩ ra đòn quá tàn bạo khiến dư luận Việt Nam phẫn nộ

17/05/2021 14:17:16

Những trận đấu nghiệp dư, phi thể thao như thế này rất đáng bị lên án.

Trận MMA đường phố khiến dư luận phẫn nộ

Ngày 16/5, một số diễn đàn võ thuật ở Trung Quốc và Việt Nam đã lan truyền đoạn clip ngắn về trận đấu MMA theo kiểu đường phố giữa hai võ sĩ nghiệp dư. Trận đấu này xảy ra ở nước ngoài và danh tính hai võ sĩ cũng như địa điểm diễn ra còn chưa được làm rõ.

Trận đấu này trở thành một cuộc chiến gây bàng hoàng cho người xem bởi một võ sĩ đã gặp phải chấn thương rất nặng, có thể tử vong sau cú đòn "kết liễu" quá tàn nhẫn của đối thủ. Đáng chú ý, trận đấu này được diễn ra trên nền bê tông, có khá đông người xem nhưng không hề có trọng tài.

Khi trận đấu mới trôi được vài chục giây, võ sĩ mang trang phục áo đen đã khống chế, liên tục đấm vào mặt đối thủ. Kịch bản tồi tệ xảy ra ngay sau đó bởi võ sĩ này đã thực hiện đòn nhấc bổng đối thủ rồi ném mạnh xuống đường. Nạn nhân lập tức lên cơn co giật trong sự thờ ơ, vô cảm của những người theo dõi.

Chứng kiến trận đấu này, nhiều ý kiến từ cộng đồng làng võ thuật Việt Nam đã tỏ thái độ bàng hoàng xen lẫn sự phẫn nộ. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng đây là trận đấu phi thể thao, không mang tinh thần thượng võ và nó xứng đáng bị lên án.

"Võ sĩ áo đen ra đòn quá tàn nhẫn. Anh ta xứng đáng phải ngồi tù sau hành vi của mình".

"Đây là bài học đắt giá cho các võ sĩ nghiệp dư. Những trận đấu phi thể thao như thế này không nên diễn ra và đó là lời cảnh báo cho rất nhiều người luyện võ".

"Tôi nghĩ nếu ở Việt Nam, người học võ chắc chắn rất ít làm như vậy bởi họ sẽ dừng lại khi đối phương không còn sức chống cự. Đó là tinh thần thượng võ. Trong trường hợp này, kẻ chiến thắng đã quá tàn nhẫn".

"Tại sao những khán giả theo dõi lại thờ ơ trước sự cố như vậy? Tôi nghĩ lực lượng chức năng cũng nên cấm những trận đấu tự phát như thế. Đây cũng là bài học để các HLV đào tạo võ thuật cần giáo dục học viên của mình".

Theo Tiểu Mã (Pháp Luật & Bạn Đọc)