Đạt hiệu suất ghi bàn tốt nhất sự nghiệp, tiền đạo Việt kiều trên đường chinh phục thầy Park

27/09/2020 16:20:00

Kể từ khi chuyển sang khoác áo Egersund, tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng đã tìm lại được cảm hứng ghi bàn.

Không ghi được bàn nào sau 7 trận khoác áo Jerv (chơi tại hạng Nhất Na Uy) ở nửa đầu mùa giải 2020, Alex Đặng đã phải chuyển sang Egersund để cứu vãn sự nghiệp. Ở giải đấu có cấp độ thấp hơn (hạng Hai Na Uy), chân sút 30 tuổi dần tìm lại bản năng săn bàn.

Trận đấu gần nhất, Alex Đặng ghi bàn thắng quan trọng giúp đội nhà đánh bại Flekkeroy ngay trên sân khách với tỉ số 1-0. 3 điểm giành được đưa Egersund vươn lên vị trí thứ 3 bảng 2 giải hạng Nhì Na Uy, tiếp tục nuôi hi vọng lọt vào vòng đấu tranh suất thăng hạng.

Đạt hiệu suất ghi bàn tốt nhất sự nghiệp, tiền đạo Việt kiều trên đường chinh phục thầy Park
Alex Đặng luôn bày tỏ khao khát khoác áo ĐT Việt Nam

Sau 3 trận khoác áo Egersund, Alex Đặng đã có 3 pha lập công, chia đều cho mỗi trận. Hiệu suất 1 bàn/trận là tốt nhất tính từ thời điểm chân sút mang 2 dòng máu Việt Nam và Na Uy thi đấu chuyên nghiệp tại Nest Sotra. Trước đó, anh ghi 17 bàn trong 44 trận cho Nest Sotra (0,39 bàn/trận) và 3 bàn trong 19 trận (0,16 bàn/trận) dưới màu áo Jerv.

Lấy lại phong độ, Alex Đặng sẽ có cơ hội trở lại cạnh tranh vị trí trên hàng công Jerv khi mùa giải 2020 kết thúc. Bản thân Jerv cũng đang gặp khủng hoảng trong thời gian gần đây với 5 trận thua liên tiếp và đứng trước nguy cơ xuống hạng.

Hơn một năm trước, HLV Park Hang-seo từng sang tận châu Âu để "xem giò" Alex Đặng. Nếu có thể duy trì được tần suất ghi bàn ấn tượng, chân sút cao 1m84 sẽ có cơ hội xuất hiện trong các kế hoạch của ĐT Việt Nam, trong bối cảnh thầy Park vẫn đang rất khát tiền đạo cắm.

Tại V.League 2020, những tiền đạo được kỳ vọng sẽ thay thế được Anh Đức như Tiến Linh hay Hà Đức Chinh đều chưa thể hiện được đáng kể. Thậm chí một số ý kiến đã đề xuất cho HLV Park Hang-seo phương án sử dụng Thành Chung - vốn là một trung vệ được kéo lên đá cao nhất trên hàng công Hà Nội FC.

Theo Nara (Pháp luật và Bạn đọc)

Nổi bật