Danh sách ĐT Việt Nam: Nhiều cầu thủ đang chơi hay tại V.League bị HLV Park Hang-seo 'bỏ quên'

28/05/2019 09:01:29

Danh sách ĐT Việt Nam tham dự King’s Cup 2019 đang tạo ra những tranh cãi nhất định, khi một số cầu thủ đang có phong độ cao tại V.League lại không được triệu tập.

Danh sách ĐT Việt Nam: Nhiều cầu thủ đang chơi hay tại V.League bị HLV Park Hang-seo 'bỏ quên'

Nhìn vào danh sách 23 cầu thủ được lựa chọn, dễ dàng nhận thấy HLV Park Hang-seo ưu tiên sử dụng những cầu thủ từng quen thuộc với cách vận hành chiến thuật của mình. 

Nguyên nhân cũng bởi King’s Cup chỉ là giải đấu giao hữu với thời gian tập trung ngắn, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan chỉ 1 ngày sau khi vòng 12 V.League khép lại. Tính cả thời gian tập trung và thi đấu, thầy Park chỉ có đúng 1 tuần (1/6 – 8/6). Bởi vậy, việc ông ưu tiên sử dụng những cái tên quen thuộc cũng là điều dễ hiểu.

Dù vậy, người hâm mộ vẫn không tránh khỏi những tiếc nuối đối với nhiều cầu thủ đang có phong độ tốt tại V.League nhưng không được HLV Park Hang-seo lựa chọn; hay như việc đội đầu bảng TP.HCM đang chơi thăng hoa nhưng không có cái tên nào lên tuyển.

Có thể kể đến những cái tên như Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Văn Thuận, Nguyễn Thanh Thắng (TP.HCM), Tô Văn Vũ (Bình Dương), Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Adriano Schmidt (Hải Phòng), Hồ Khắc Ngọc, Hoàng Văn Khánh (SLNA)…

Những tiếc nuối là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên HLV Park Hang-seo và các trợ lý chắc chắn có cái lý riêng của mình. Và quan trọng hơn, sau King’s Cup sẽ là vòng loại World Cup 2022, một giải đấu chính thức chứ không phải chỉ mang tính chất giao hữu khách mời. Chắc chắn cơ hội vẫn luôn giành cho những cầu thủ tiếp tục duy trì sự cố gắng và để lại đủ ấn tượng với thầy Park.
 

Danh sách ĐT Việt Nam tham dự King's Cup 2019

Thủ môn: Văn Lâm, Nguyên Mạnh, Văn Toản

Hậu vệ: Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Tấn Sinh, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Kiên, Văn Thanh

Tiền vệ: Xuân Trường, Đức Huy, Hùng Dũng, Tuấn Anh, Trọng Hoàng, Hồng Duy, Minh Vương, Quang Hải

Tiền đạo: Công Phượng, Văn Toàn, Anh Đức, Đức Chinh

Lịch thi đấu King's Cup 2019

Trận Ngày Giờ Cặp đấu
Bán kết 1 5/6 15h30 Ấn Độ - Curacao
Bán kết 2 5/6 19h45 Thái Lan - Việt Nam
Trạng hạng Ba 8/6 15h30 Thua BK1 - Thua BK 2
Chung kết 8/6 19h45 Thắng BK1 - Thắng BK 2

XL (SHTT)