Danh sách ĐT Việt Nam dự King's Cup: Các vị trí nào gây đau đầu cho HLV Park Hang-seo?

27/05/2019 11:49:00

Việc chốt danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam dự King’s Cup 2019 được dự báo sẽ gây ra không ít tranh cãi, khi vào thời điểm hiện tại nhiều vị trí đang có những cuộc khủng hoảng nhất định khiến HLV Park Hang-seo phải đau đầu.

Thủ môn: Cơn "khủng hoảng thừa" dễ chịu

Có lẽ đây là vị trí gây khó khăn theo cách dễ chịu nhất với HLV Park Hang-seo vào lúc này. Trong thời điểm hai thủ môn Tuấn Mạnh và Tiến Dũng không có được phong độ tốt, thầy Park vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác đủ sức thay thế.

Cùng với Văn Lâm thi đấu tại Thai League, những thủ môn khác như Nguyên Mạnh, Văn Công, Thanh Thắng, Văn Hoàng… đang có được phong độ tốt tại V.League. Đã khá lâu rồi ĐT Việt Nam mới có được sự yên tâm lớn như vậy với vị trí thủ môn và dù cho HLV Park Hang-seo có lựa chọn ai, đó đều là những cái tên xứng đáng được trao gửi niềm tin.

Danh sách ĐT Việt Nam dự King's Cup: Các vị trí nào gây đau đầu cho HLV Park Hang-seo?
Thủ môn Nguyên Mạnh đang đứng trước cơ hội trở lại đội tuyển sau gần 3 năm (Ảnh: SLNA)

Nỗi lo hàng phòng ngự

Với vị trí trung vệ, chấn thương của Duy Mạnh rõ ràng mang tới nỗi lo không hề nhỏ. Dù cầu thủ sinh năm 1996 đang nỗ lực chạy đua để kịp trở lại cho King’s Cup, tuy nhiên thật khó để đảm bảo Duy Mạnh sẽ có được cảm giác thi đấu tốt nhất.

Việc Duy Mạnh chấn thương khiến thầy Park tính đến phương án triệu tập cầu thủ Việt kiều Adriano Schmidt. Tuy nhiên khá đen đủi khi trung vệ này lại dính chấn thương trong lúc khởi động ở trận Viettel – Hải Phòng và thời gian hồi phục vẫn còn bỏ ngỏ.

Cặp đội Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải thời gian qua thi đấu cũng không thực sự ổn định trong màu áo Viettel và đang bị đặt dấu hỏi về phong độ. Đây có thể coi là cơ hội mở ra với những cái tên khác như Hoàng Văn Khánh (SLNA), Thành Chung (Hà Nội)… 

Danh sách ĐT Việt Nam dự King's Cup: Các vị trí nào gây đau đầu cho HLV Park Hang-seo? - 1

Ở hành lang cánh phải, Trọng Hoàng không ra sân bất kì phút nào trong màu áo Viettel (do không kịp đăng kí thi đấu V.League); Văn Thanh chỉ mới trở lại sau 9 tháng dưỡng thương lại vừa bị căng cơ và vắng mặt ở vòng 11.

Trong trường hợp không sử dụng hai cầu thủ trên, những phương án mới như Văn Kiên (Hà Nội), Hồ Tấn Tài, Tô Văn Vũ (Bình Dương) có thể được tính đến.

Danh sách ĐT Việt Nam dự King's Cup: Các vị trí nào gây đau đầu cho HLV Park Hang-seo? - 2
Tô Văn Vũ cách đây ít tuần từng tự tin khẳng định mình xứng đáng có suất lên tuyển (Ảnh: Hoàng Tùng) 

Cơn đau đầu cho hàng công

Hàng phòng ngự ĐT Việt Nam tuy gặp nhiều khó khăn nhưng ít nhất vẫn còn có những lựa chọn thay thế phần nào mang lại sự yên tâm. Thế nhưng câu chuyện trên hàng công lại khiến HLV Park Hang-seo phải đau đầu hơn rất nhiều.

Việc Anh Đức bỏ ngỏ khả năng trở lại đội tuyển khiến vị trí tiền đạo cắm hiện nay không có nhiều lựa chọn. Đức Chinh sa sút phong độ và chưa bình phục hoàn toàn chấn thương; Công Phượng, Tiến Linh ít được ra sân thi đấu; Văn Toàn chơi hay nhưng chỉ phát huy được hết khả năng ở vị trí chạy cánh…

Danh sách ĐT Việt Nam dự King's Cup: Các vị trí nào gây đau đầu cho HLV Park Hang-seo? - 3

Phương án Mạc Hồng Quân đã được nhắc đến, khi trong quá khứ cầu thủ Việt kiều này từng đảm nhận vị trí tiền đạo mũi nhọn ở ĐTQG và U23 Việt Nam.

Tuy nhiên nên nhớ trong thời gian qua, Mạc Hồng Quân tỏa sáng trong màu áo Than Quảng Ninh ở một vị trí hoàn toàn khác. Anh chơi phía sau 2 tiền đạo cắm với vai trò hộ công và thường chỉ đóng vai trò băng lên tận dụng khoảng trống khi hai tiền đạo ngoại thu hút sự kèm cặp của hậu vệ đối phương.

Một tiền đạo nội là Xuân Nam đang chơi khá hay với 8 bàn thắng sau 8 vòng đấu cho Phố Hiến. Tuy nhiên việc Xuân Nam chỉ chơi ở giải hạng Nhất cũng khiến cơ hội lên tuyển của tiền đạo này không được đánh giá cao.

Rõ ràng việc HLV Park Hang-seo chốt danh sách rất muộn so với 3 đối thủ còn lại ở King’s Cup cũng là điều dễ hiểu, khi ông đang gặp phải một cơn đau đầu không hề nhẹ cho những tính toán của mình.

Kiều Phong (SHTT)