Đánh bại Hải Phòng, Sài Gòn FC lên đỉnh V.League

05/07/2020 22:08:07

Thắng chủ nhà Hải Phòng 2-0 trong loạt trận sớm vòng 8 chiều 5/7, Sài Gòn FC độc chiếm đỉnh bảng V-League 2020.

Ghi bàn: Pedro Paulo 32, Geovane 90+5.

Bước vào trận đấu, Hải Phòng là đội chủ động chơi kiểm soát bóng và liên tục tạo áp lực về phía cầu môn của Văn Phong. Tuy nhiên, hàng phòng ngự của Sài Gòn chơi ổn định và hóa giải mọi đường tấn công của đội chủ nhà.

Thế trận giằng co cho đến phút 33, trong một tình huống đá phạt gần giữa sân, Pedro Paulo bất ngờ ghi bàn từ cú đánh đầu sát vòng 16m50, bóng đi cầu vồng rót thẳng vào lưới của thủ môn Văn Toản. 1-0 cũng là tỷ số của hiệp 1.

Đánh bại Hải Phòng, Sài Gòn FC lên đỉnh V.League

Bước sang hiệp 2, Hải Phòng vẫn là đội chủ động dâng cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Dù tạo ra được nhiều cơ hội ngon ăn, nhưng các chân sút của đội chủ nhà đều tỏ ra vô duyên ở những tình huống dứt điểm cuối cùng.

Tấn công nhiều nhưng không thể tận dụng bất cứ cơ hội nào để ghi bàn, đội chủ nhà nhận thêm "trái đắng" vào những giây cuối cùng. Tiền đạo Gieovane tận dụng tốt sơ hở của đội chủ nhà, ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho Sài Gòn FC.

Với trận thắng này, Sài Gòn FC vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V.League với 16 điểm sau 4 chiến thắng và 4 trận hoà.

Đội hình ra sân:

Sài Gòn FC: Văn Phong, Quốc Long, Ahn, Đức Lợi, Văn Ngọ, Tấn Tài, Geovane, Văn Triền, Minh Trung, Quốc Phương, Pedro.

Hải Phòng: Văn Toản, Mạnh Hùng, Mpande, Adriano Schmidt, Ngọc Tân, Claudecir, Martin Lo, Hùng Anh, Trọng Hiếu, Văn Trung, Thế Cường.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)