Dân mạng Việt Nam trút giận lên trang Wikipedia, đặt cho Hoàng Thịnh biệt danh 'thợ săn ống đồng'

23/03/2021 23:32:21

Trang thông tin về tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh trên Bách khoa toàn thư mở (Wikipedia) đã bị sửa đổi nhiều lần sau pha vào bóng với Hùng Dũng ở trận TPHCM 0-3 Hà Nội mới đây.

Sau tình huống vào bóng thô bạo khiến Đỗ Hùng Dũng phải nhập viện cấp cứu, trong trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội FC tối 23/3, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã lập tức tạo nên một làn sóng giận dữ của cộng đồng mạng.

Trên trang Wikipedia, thông tin của tiền vệ này đã bị chỉnh sửa ngay khi trận đấu chưa kết thúc với những bình luận ác ý.

"Thợ săn ống đồng", "lối chơi thô bạo bậc nhất" là những từ được dùng để mô tả Hoàng Thịnh trên phần đầu trang Wikipedia về tiền vệ này. Trong một số phiên bản chỉnh sửa, tên của Hoàng Thịnh còn bị ghép với các từ xúc phạm.

Dân mạng Việt Nam trút giận lên trang Wikipedia, đặt cho Hoàng Thịnh biệt danh 'thợ săn ống đồng'
Thông tin cá nhân trên trang Wikipedia Ngô Hoàng Thịnh bị chỉnh sửa với lời lẽ ác ý

Khi kiểm tra phần lịch sử chỉnh sửa của trang Ngô Hoàng Thịnh, có thể thấy chỉ trong khoảng thời gian ngắn thông tin về tiền vệ này đã bị chỉnh sửa hàng chục lần.

Được biết đội ngũ biên tập viên của Wikipedia đã phải chỉnh lại liên tục trước rất đông thông tin xúc phạm được người dùng mạng cập nhật. Hành vi chỉnh sửa trang Wikipedia của một cầu thủ nào đó cũng không hiếm gặp mỗi khi cầu thủ mắc lỗi trên sân.

Còn nhớ tháng 11/2020, trang của tiền vệ Nguyễn Quang Hải từng bị sửa để chế nhạo chuyện tình cảm của anh.

Trang Wikipedia của đội tuyển Thái Lan cũng bị chỉnh sửa phản cảm. Dưới tên gọi bằng tiếng Thái, thay cho biệt danh Voi chiến là dòng chữ "thua Việt Nam 19/11/2019". Phần huấn luyện viên cũng bị phá hoại thành "Nishino Akira gáy to".

Các thông tin sai sự thật này sau đó sẽ rất nhanh được đội ngũ tình nguyện viên của Wikipedia chỉnh sửa lại.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)