HLV Park Hang-seo không triệu tập cầu thủ từ CLB đứng đầu V.League

28/05/2019 15:00:00

CLB TP.HCM đang dẫn đầu V.League 2019 với 26 điểm, hơn đương kim vô địch Hà Nội FC tới 5 điểm, nhưng lại không có cầu thủ nào được triệu tập lên ĐT Việt Nam.

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã chốt danh sách 23 tuyển thủ của ĐT Việt Nam tham dự King’s Cup 2019 sắp tới. Trong bản danh sách này, có thể thấy Hà Nội FC và HAGL vẫn là 2 CLB đóng góp nhiều cầu thủ lên tuyển nhiều nhất. Nhà đương kim vô địch của V.League góp mặt 7 tuyển thủ là: Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Trần Văn Kiên và Nguyễn Quang Hải.

HLV Park Hang-seo không triệu tập cầu thủ từ CLB đứng đầu V.League

HAGL cũng được triệu tập 5 cầu thủ là: Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn và Trần Minh Vương. Đó là chưa kể đến 2 ngôi sao thuộc biên chế HAGL nhưng đang chơi bóng ở nước ngoài theo dạng cho mượn là Công Phượng và Xuân Trường.

Bản danh sách này cũng gây tranh cãi lớn khi các đội thuộc top đầu V.League 2019 (ngoại trừ Hà Nội FC) là TP.HCM (dẫn đầu), Sài Gòn FC (đứng thứ 3) và Than Quảng Ninh (đứng thứ 4) không đóng góp bất cứ tên tuổi nào.

HLV Park Hang-seo không triệu tập cầu thủ từ CLB đứng đầu V.League - 1

NHM cảm thấy tiếc nuối hơn cả cho trung vệ Hữu Tuấn cùng bộ đôi tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh và Đỗ Văn Thuận - đây là những cầu thủ đã thi đấu tuyệt hay trong sơ đồ mà HLV Chung Hae Seong đang dày công xây dựng cho CLB TP.HCM. Mạc Hồng Quân - tiền đạo của Than Quảng Ninh đang có phong độ cực cao và được nhận định là sẽ được triệu tập trở lại trong đợt tập trung lần này - cũng bị ngó lơ.

Tính trong Top 5 đội đang dẫn đầu V.League 2019, chỉ có Hà Nội FC là đóng góp nhiều hơn 1 tuyển thủ. Còn nếu tính cả giải thì hơn.. 50% cầu thủ được triệu tập lên tuyển lần này thuộc các đội đứng nửa dưới bảng xếp hạng.

HLV Park Hang-seo không triệu tập cầu thủ từ CLB đứng đầu V.League - 2
Danh sách triệu tập ĐT Việt Nam tham dự King's Cup 2019

Duy Anh (SHTT)