Đại sư 'võ điện giật' bị võ sĩ MMA đánh tơi tả sau màn khoe nội công bịp bợm

01/06/2021 13:30:00

Võ sư người Nhật Bản trở thành trò cười cho giới võ lâm và còn bị tẩy chay dữ dội sau trận thảm bại trước một võ sĩ MMA.

Võ sư Ryuken Yanagi thua võ sĩ MMA

Làng võ thế giới, đặc biệt là Nhật Bản từng được chứng kiến một "cơn địa chấn" khi võ sư cực kỳ nổi tiếng RyukenYanagi để thua ê chề trước một võ sĩ MMA.

Trước trận tỉ thí tại hòn đảo Sakhalin (Nhật Bản), Ryuken Yanagi được ca ngợi là một đại sư, sở hữu cửu đẳng huyền đai các môn Judo, Karate và còn là bậc thầy môn Jujitsu và Aikido, có lượng đệ tử rất lớn ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ông Ryuken Yanagi từng nhiều lần kết hợp với các đệ tử thi triển "võ truyền điện", cách gọi hài hước để chỉ loại võ công mà có thể ra đòn trúng đối phương dù không tiếp xúc vật lý.

Vị "đại sư" này từng công khai treo thưởng 5 ngàn USD cho một võ sĩ nào có thể đánh trúng mình. Sau đó, một võ sĩ MMA khá trẻ Tsuyoshi Iwakura đã lên tiếng thách đấu và được sắp xếp để cùng nhau tỉ thí.

Khi giao đấu, Ryuken Yanagi lập tức "hiện nguyên hình" là một võ sư giả mạo. Ông tỏ ra vô cùng yếu ớt và bị đối thủ đấm túi bụi trước sự ngỡ ngàng của rất đông khán giả. Trọng tài do nhận thấy Ryuken Yanagi không còn khả năng kháng cự nên đã phải cho dừng trận đấu chỉ sau khoảng 1 phút.

Đại sư 'võ điện giật' bị võ sĩ MMA đánh tơi tả sau màn khoe nội công bịp bợm
Võ sư Ryuken Yanagi từng bị tẩy chay sau trận thua.

Kết quả này chấm dứt chuỗi thành tích "bất khả chiến bại" tới hơn 200 trận của Ryuken Yanagi song điều đáng nói nằm ở chỗ, tất cả các lần tỉ thí trước, ông đều đấu với những học trò của mình.

Sau khi chứng kiến trận đấu này, nhiều cư dân mạng ở cả phương Tây lẫn Nhật Bản đều đồng loạt chỉ trích sự lố bịch của Ryuken Yanagi. Nhiều ý kiến còn kêu gọi tẩy chay vì võ sư này đã dựng lên nhiều clip giả mạo hòng đánh lừa công chúng.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)