Đại diện HLV Park yêu cầu xóa một số kênh YouTube sai sự thật

04/12/2020 21:22:34

Thông qua công ty đại diện, huấn luyện viên Park Hang-seo đã yêu cầu một số kênh YouTube xóa hoặc chỉnh sửa những nội dung sai sự thật về ông thời gian qua.

Ngày 3/12, công ty đại diện của huấn luyện viên Park Hang-seo, DJ Management đã phát hành thông cáo báo chí chính thức tại Hàn Quốc xung quanh việc có một số kênh YouTube cũng như các YouTuber đã đăng tải những nội dung sai lệch, ảnh hưởng đến hình ảnh, công việc của ông tại Việt Nam.

"Những vấn đề về tiền lương hàng năm của HLV Park Hang-seo liên tục được đăng tải trên các phương tiện truyền thông là không có cơ sở. Các video đó đều diễn giải theo hướng kích động, không có xác nhận", tờ Chosun trích dẫn thông cáo của công ty DJ Management.

Đại diện HLV Park yêu cầu xóa một số kênh YouTube sai sự thật
Lee Dong-jun (phải), cùng công ty đại diện mạnh tay xử lý một số kênh YouTube đăng tải thông tin sa sự thật về ông Park Hang-seo. Ảnh: Anh Duy.

“Những video này đang gây ra sự nghi ngờ không cần thiết và gây nên những hiểu lầm ác ý cho công chúng ở Việt Nam lẫn Hàn Quốc. Nó gây nên những thiệt hại cho công việc của huấn luyện viên Park Hang-seo tại Việt Nam, các huấn luyện viên Hàn Quốc khác cũng như gây tổn hại cho các thành viên Liên đoàn bóng đá Việt Nam”

Trước đó, trên Youtube đã lan truyền khá nhiều những video truyền tải thông điệp không chính xác hoặc không được kiểm chứng như "HLV Park sắp sang Trung Quốc" hay "Hội cổ động viên Việt Nam phản bội thầy Park"... khiến người hâm mộ bóng đá hoang mang.

"Kể từ khi nắm quyền dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV Park luôn nỗ lực cải thiện mối quan hệ giữa bóng đá hai nước. Chúng tôi và HLV Park sẽ tiếp tục làm tốt vai trò HLV trưởng tuyển Việt Nam với sự tin tưởng và tín nhiệm", thông cáo khẳng định HLV Park sẽ tiếp tục dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Trong hơn 3 năm làm việc tại Việt Nam, ngoài những chiến tích trên sân cỏ, huấn luyện viên Park Hang-seo còn là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Vì thế, việc xuất hiện những thông tin giả mạo trên YouTube liên quân đến chiến lược gia người Hàn Quốc chắc chắn sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu, hệ luỵ khó lường trong tương lai.

Tháng 11/2019, chiến lược gia người Hàn Quốc gia hạn hợp đồng, tiếp tục dẫn dắt bóng đá Việt Nam tới năm 2022.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)