Đại diện của Ozil xúi giục các cầu thủ Ngoại hạng Anh từ chối đề xuất giảm 30% lương

09/04/2020 15:00:00

Người đại diện của Mesut Ozil, Erkut Sogun đã kêu gọi các cầu thủ Ngoại hạng Anh từ chối cắt giảm 30% tiền lương được đề xuất.

Trong cuộc họp trực tuyến diễn ra vào tuần trước, BTC Ngoại hạng Anh đã đưa ra đề xuất cắt 30% lương cầu thủ để giảm bớt gánh nặng cho các đội bóng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành khiến các giải đấu phải tạm hoãn vô thời hạn.

Tuy nhiên, đề xuất này đã vấp phải những sự phản đối mạnh mẽ. Trong đó, 2 huyền thoại của MU - Gary Neville và Wayne Rooney cho rằng việc làm này không thật sự cần thiết. Họ cho rằng, các cầu thủ nên được trả lương đầy đủ, và rồi sử dụng số tiền đó để quyên góp từ thiện, thay vì cắt giảm và không biết chúng sẽ đi về đâu.

Đại diện của Ozil xúi giục các cầu thủ Ngoại hạng Anh từ chối đề xuất giảm 30% lương
Người đại diện của Mesut Ozil - Erkut Sogut (mặc áo khoác đen)

Mới nhất thì Erkut Sogut cũng lên tiếng đồng tình rằng các cầu thủ không nên giảm lương trong thời điểm này. Người đại diện của Mesit Oezil còn đưa ra đề nghị hoãn lương khi ông cho rằng đây là phương án tốt nhất cho Ngoại hạng Anh vào lúc này.

“Không dễ dàng gì nhưng đã đến lúc các câu lạc bộ nói cần chuyện trực tiếp với các cầu thủ và đại diện của họ để giải quyết vấn đề này. Giải pháp tốt nhất là hoãn việc trả lương đến cuối năm hoặc năm sau.”

“Đó là điều mà các cầu thủ và đội bóng có thể nhanh chóng đồng ý. Việc này sẽ giúp cho các CLB tránh khỏi những khó khăn về tài chính trong vòng ba tháng tới. Một thỏa thuận hoãn lương sẽ là sự bảo vệ cho tất cả mọi bên" - Sogut chia sẻ trong một hội thảo trực tuyến của Football Business Academy.

Một ngôi sao khác cũng phản đối việc giảm lương, đó là Toni Kroos. Tiền vệ của Real Madrid khẳng định: "Việc cắt giảm lương trong lúc này giống như một sự đóng góp vô ích cho đội bóng. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu vẫn nhận được mức lương đầy đủ và sử dụng số tiền đó một cách có ích".

Duy Anh (SHTT)