Đại chiến giữa 'Đệ nhất Thiếu Lâm' gặp 'Vua Thái Cực Quyền' nguy cơ lớn bể kèo

08/04/2021 16:30:34

Cả Yi Long lẫn Vương Chiêm Hải đều đang vấp phải làn sóng giận dữ từ dư luận sau động thái bất ngờ liên quan đến trận giao đấu sắp tới.

Vài ngày trước, hai nhân vật đình đám được mệnh danh "Đệ nhất Thiếu Lâm" và "Vua Thái Cực Quyền" là Yi Long - Vương Chiêm Hải đã đưa ra thông báo sẽ lên đài giao đấu theo luật MMA vào ngày 17/4 tới. Đặc biệt, Phương trượng trụ trì Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín cũng góp mặt với vai trò làm trọng tài.

Trận đấu này lập tức gây sốt bởi làng võ Trung Quốc đang rất "khát" những sự kiện đỉnh cao, sau khi nhiều giải võ thuật phải tạm gác vì dịch Covid-19 hoặc sự can thiệp từ các cơ quan chức năng.

Thế nhưng, trận đấu được chờ đợi giữa Yi Long với Vương Chiêm Hải lại bất ngờ "có biến". Theo thông tin được tờ Sohu đăng tải ngày 7/4 thì Yi Long cùng Vương Chiêm Hải lại đang cố tình trì hoãn trận đấu. Hai nhân vật này thông báo rằng trận chiến sẽ được dời sang tháng Sáu hoặc tháng Bảy tới chứ không phải ngày 17/4 như thông báo ban đầu.

Đại chiến giữa 'Đệ nhất Thiếu Lâm' gặp 'Vua Thái Cực Quyền' nguy cơ lớn bể kèo
Yi Long và Vương Chiêm Hải đang bị cho là "diễn kịch".

Trước động thái này, nhiều nhân vật trong làng võ Trung Quốc cùng đông đảo cư dân mạng đã lập tức công kích cả Yi Long lẫn Vương Chiêm Hải. Dư luận cho rằng cả hai đã kết hợp với nhau để dựng lên màn kịch hòng thu hút sự chú ý, chứ trên thực tế, giữa Yi Long và Vương Chiêm Hải không có lý do hoặc cơ sở gì để "phân tài cao thấp" trên võ đài theo luật MMA.

Tờ Sohu cũng dự đoán rằng khả năng rất lớn cuộc chiến này sẽ không diễn ra do sự can thiệp của các cơ quan chức năng. Cả Yi Long và Vương Chiêm Hải có thể đều biết điều đó nhưng vẫn cố tình kết hợp với nhau để tạo ra một "trò đùa" cho giới võ lâm.

"Thay vì danh nghĩa quảng bá võ thuật, hành động của Yi Long và Vương Chiêm Hải có thể càng làm mất uy tín, gây hủy hoại danh tiếng của võ thuật Trung Hoa.

Gần đây, Hiệp hội Wushu Trung Quốc cũng ban hành nhiều quy tắc để siết chặt công tác quản lý các sự kiện võ thuật. Rõ ràng, một cuộc chiến phi lý giữa Yi Long và Vương Chiêm Hải rất khó được chấp nhận.

Nếu hai bên chỉ giao lưu nội bộ, các phương tiện truyền thông, các nhà tổ chức đứng sau họ muốn phát sóng độc quyền để quảng cáo rầm rộ hòng thu về số tiền lớn, sẽ không thể đạt được mục đích của mình. Với những trận đấu như thế, Hiệp hội Wushu có thể giám sát và loại bỏ chúng từ trong trứng nước" – Sohu bình luận.

Đại chiến giữa 'Đệ nhất Thiếu Lâm' gặp 'Vua Thái Cực Quyền' nguy cơ lớn bể kèo - 1
Mặc dù có thể dễ dàng nâng thanh tạ nặng 100 cân Trung Quốc (khoảng 50kg) bằng một tay nhưng Vương Chiêm Hải không được đánh giá cao ở khả năng đấu đài.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)