Đả bại Trung Quốc, Việt Nam hẹn đại chiến với Thái Lan ở Chung kết

27/03/2019 21:36:09

Việt Nam vừa có màn trình diễn tốt để đánh bại Trung Quốc, qua đó có vé vào chơi trận Chung kết U19 Quốc tế 2019 gặp Thái Lan.

Đả bại Trung Quốc, Việt Nam hẹn đại chiến với Thái Lan ở Chung kết

Trung Quốc là đối thủ khá mạnh tại U19 Quốc tế 2019 đang diễn ra ở Nha Trang. Tuy nhiên, trước đối thủ này Việt Nam của HLV Graechen đã chơi rất tốt, áp đảo hoàn toàn, chỉ tiếc khâu ghi bàn chưa thật sự xuất sắc.

Phải chờ tới phút 63, Mạnh Quỳnh mới ghi được bàn thắng duy nhất cho đội chủ nhà, từ pha kiến tạo của Tiểu Công Phượng Xuân Tạo. Trước đó, Xuân Tạo cũng có nhiều pha kiến tạo cho Mạnh Quỳnh nhưng chưa thành công.

Đả bại Trung Quốc, Việt Nam hẹn đại chiến với Thái Lan ở Chung kết - 1

Đả bại Trung Quốc, Việt Nam hẹn đại chiến với Thái Lan ở Chung kết - 2
Xuân Tạo đã chơi rất hay trước Trung Quốc.

Trong cả trận đấu, cũng chính bộ đôi này là những người thi đấu tốt nhất. Và đây dự kiến sẽ là cặp đôi chủ lực để Việt Nam tái ngộ Thái Lan ở trận Chung kết. Hai đội sẽ thi đấu vào lúc 17h15 ngày 30/3 tới. Còn vào lúc 15h00 cùng ngày, Trung Quốc sẽ gặp Myanmar ở trận tranh giải Ba.

Một chi tiết khá thú vị là sau vòng bảng, Việt Nam cùng Thái Lan có chung điểm số (7) và các chỉ số phụ, hòa 0-0 khi đối đầu nên sẽ phải bốc thăm để xác định đội nhất bảng. Tuy nhiên điều này chỉ mang ý nghĩa hình thức.

Theo Đoàn Dự - Bạch Dương (Soha/Trí Thức Trẻ)