Cựu tiền vệ Juventus chỉ trích Ronaldo không có tư chất thủ lĩnh, khuyên đội bóng cũ nên bán

14/04/2021 15:20:09

Massimo Mauro, người từng có hơn 100 lần khoác ác Juventus, cho rằng Cristiano Ronaldo không phù hợp với đội bóng Italia.

Cựu danh thủ Juventus cho rằng Ronaldo không có tố chất thủ lĩnh. Đây là điều khiến ngôi sao người Bồ Đào Nha không thể dẫn dắt Juventus tới những danh hiệu lớn từ khi gia nhập đội bóng.

"Ronaldo chưa bao giờ là thủ lĩnh ở bất cứ đội bóng nào mà cậu ta khoác áo, và điều đó cũng sẽ không bao giờ xảy ra ở Juventus hay bất cứ đội bóng nào sau này", Massimo Mauro chia sẻ.

Cựu tiền vệ Juventus chỉ trích Ronaldo không có tư chất thủ lĩnh, khuyên đội bóng cũ nên bán

Mauro cũng đánh giá rằng Ronaldo quan tâm tới thành tích cá nhân hơn tập thể. Ông cho biết tính ích kỷ của tiền đạo này không phù hợp với truyền thống của Juventus:

"Cậu ấy chỉ tập trung vào lợi ích cá nhân mà không quan tâm đến thành công của tập thể. Ronaldo không dẫn dắt đồng đội mà chỉ muốn được chuyền bóng để ghi bàn. Cậu ấy là một người theo chủ nghĩa cá nhân, không phải là một cầu thủ của tập thể".

Ngoài ra, cựu tiền vệ này cho rằng Juventus nên tính đến chuyện bán Ronaldo ngay trong Hè 2021. Hợp đồng của CR7 sẽ hết hạn vào mùa Hè 2022 và Juventus chưa có động thái muốn gia hạn.

Phong độ ghi bàn của Ronaldo tại Juventus vẫn là rất ấn tượng. Anh đã ghi 97 bàn thắng sau 126 lần ra sân cho đội bóng này. Dẫu vậy, việc Juventus liên tiếp thất bại ở Champions League khiến các CĐV của đội không hài lòng. Việc Ronaldo giúp đội giành 2 chức vô địch Serie A cũng như 2 Cúp Copa Italia không được xem là thành tích đáng kể.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)