Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn: 'Văn Lâm chọn vị trí không sai'

09/01/2019 19:28:00

Theo dõi trận đấu đội tuyển Việt Nam để thua 2-3 trước Iraq, cựu thủ môn Dương Hồng Sơn khẳng định Đặng Văn Lâm không sai trong việc chọn vị trí ở bàn thua thứ 3.

Sau trận đấu, việc đứng có phần lệch về một bên khung thành của Đăng Văn Lâm ở bàn thua thứ 3 gây ra cuộc tranh luận trên mạng về khả năng chọn vị trí của thủ thành mang áo số 23.

Ở tình huống đó, Văn Lâm đứng gần hơn hẳn về phía phải khung thành và cú sút phạt đẳng cấp của Ali Adman Kadhim đưa bóng cắm vào góc cao bên trái. Nhiều người cho rằng việc đứng lệch hẳn về một phía là sai lầm của Văn Lâm và nó tạo điều kiện cho cầu thủ đối phương ghi bàn.

Trao đổi với Zing.vn, cựu thủ môn Dương Hồng Sơn - người đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2008 - khẳng định ở tình huống sút phạt của Kadhim, Văn Lâm hoàn toàn không sai trong việc chọn vị trí.

Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn: 'Văn Lâm chọn vị trí không sai'
Nhiều người cho rằng việc chọn vị trí khiến Văn Lâm không thể cản phá cú sút phạt của Kadhim. Ảnh: Minh Chiến.

"Với tình huống đó, cách đứng của Văn Lâm không hề sai. Nhưng phải nói là cú sút của đội bạn quá đẳng cấp. Bóng đi vào góc chết và không thể cản phá", Dương Hồng Sơn khẳng định.

"Bàn thua thứ 3 không có lỗi của Văn Lâm, nhưng ở tình huống đội bạn gỡ hòa 2-2 lại khác. Nếu cậu ấy đứng cao hơn để hỗ trợ được hàng phòng ngự tốt hơn thì chúng ta đã không bị thủng lưới. Tình huống đó, Lâm đứng hơi thấp dẫn đến việc ra vào không hợp lý", Quả bóng vàng AFF Cup 2018 nhận xét.

Tiếp tục nói về tình huống sút phạt của Kadhim ở phút 90, Dương Hồng Sơn không cho rằng vấn đề của Văn Lâm nằm ở thể hình có phần dày người. "Cậu ấy hơi béo. Nhưng đó không phải là vấn đề, cụ thể là không ảnh hưởng tới sức bật, bay nhảy. Trên thế giới có nhiều trường hợp như vậy nhưng họ vẫn chơi tốt".

"Vấn đề của Văn Lâm là tư thế đứng trước mỗi quả đá phạt. Tôi theo dõi nhiều trận đấu và thấy cậu ấy thường hạ thấp trọng tâm. Điều này hạn chế khả năng di chuyển rất nhiều. Thêm nữa, hạ thấp cơ thể chỉ bay người tầm thấp chứ khó cản phá ở góc cao", cựu thủ môn này chia sẻ thêm.

Đây không phải lần đầu tiên vấn đề Văn Lâm chọn vị trí trước những cú sút phạt của đối phương gây ra những tranh luận. Hồi AFF Cup 2018, các cầu thủ Malaysia cũng ghi một bàn từ chấm đá phạt trực tiếp ở trận chung kết lượt đi.

Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn: 'Văn Lâm chọn vị trí không sai' - 1
Bảng xếp hang sau lượt trận đầu tại bảng D Asian Cup 2019. Đồ họa: Minh Phúc.

Theo Đỗ Hải (Tri Thức Trực Tuyến)