Cựu sao HAGL Lee Nguyễn cập bến đội bóng của David Beckham

21/11/2019 16:38:31

Tiền vệ người Mỹ gốc Việt, Lee Nguyễn sẽ chính thức là người của Inter Miami - đội bóng thuộc quyền sở hữu của David Beckham, bắt đầu từ mùa giải MLS 2020.

Theo quy định của giải nhà nghề Mỹ, trước mỗi mùa giải, các đội bóng mới sẽ có quyền lựa chọn cầu thủ từ các đội bóng đã và đang thi đấu tại giải này để tăng cường lực lượng trước thềm mùa giải mới (expansion draft – MLS). Với các CLB đã thi đấu tại giải MLS, họ sẽ có quyền bảo vệ một số cầu thủ nhất định để đảm bảo các cầu thủ đó sẽ không bị "lấy".

MLS mùa bóng 2020 sẽ có sự xuất hiện của hai đội tân binh, đó là Inter Miami và Nashville. Theo luật, 2 đội bóng mới sẽ có quyền lựa chọn 5 cầu thủ từ các đội đang thi đấu tại MLS vào đội hình của mình. Điều kiện là các cầu thủ đó không được bảo vệ từ câu lạc bộ chủ quản.

Cựu sao HAGL Lee Nguyễn cập bến đội bóng của David Beckham
Lee Nguyễn đối đầu với Ibrahimovic

Và với Inter Miami, đội bóng của chủ tịch David Beckham đã quyết định chọn Lee Nguyễn. Lee Nguyễn là cái tên không hề xa lạ với giải MLS. Trong suốt 8 năm thi đấu tại đây, anh đã trở thành một trong những tiền vệ sáng tạo xuất sắc nhất. Năm 2014, cầu thủ này còn có tên trong đội hình tiêu biểu toàn giải với màn thể hiện xuất sắc trong màu áo New England Revolution.

Tính đến thời điểm hiện tại, tiền vệ từng thi đấu tại HAGL và Becamex Bình Dương đã ra sân 239 trận tại giải nhà nghề Mỹ. Anh ghi được 54 bàn có 58 đường kiến tạo thành bàn. Cầu thủ gốc Việt là một trong 20 cầu thủ trong lịch sử giải đấu này có được cùng lúc trên 50 bàn thắng và 50 đường kiến tạo.

"Lee Nguyễn là một cầu thủ tốt, anh ấy sở hữu nền tảng kỹ thuật tuyệt vời. Các cổ động viên của Inter Miami sẽ yêu thích anh ấy" - Fanpage chính thức của CLB Inter Miami chia sẻ.

Duy Anh (SHTT)