Cựu cầu thủ Man United về làm thợ sửa ống nước vì chán bóng đá

22/03/2021 23:50:00

Lee Roche là một trong số nhiều tài năng trẻ xuất thân từ lò Man United không thể vươn tới đỉnh cao.

Tại lượt trận cuối vòng bảng thứ hai Champions League 2002/03, Man United làm khách trước Deportivo. Vì đã nắm chắc ngôi đầu bảng, Sir Alex mang đến một đội hình lạ lẫm. Một trong số các cầu thủ được ra sân hôm ấy là Lee Roche.

Cựu cầu thủ Man United về làm thợ sửa ống nước vì chán bóng đá
Lee Roche trong trận đấu duy nhất tại Champions League cùng Man United

Những tưởng việc có mặt trên đội một sẽ đem đến bước tiến trong sự nghiệp, nhưng cuối cùng chỉ vài tháng sau trận đấu trên, Lee Roche bị Man United cắt hợp đồng.

Suốt 7 năm gắn bó với sân Old Trafford, hậu vệ người Anh chỉ được khoác áo Quỷ đỏ trong 2 trận đấu chính thức. Cả 2 lần đó anh đều phải nếm trải thất bại.

Rời Man United, Lee Roche lang bạt qua một số CLB nhỏ khác rồi bắt đầu tính đến chuyện giải nghệ khi mới 27 tuổi - do chấn thương và tình trạng chán bóng đá. Anh tâm sự rằng lúc ấy thậm chí còn không muốn nghe đến bóng đá trên TV.

Lee Roche tìm đến Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) để tìm sự giúp đỡ. Và sau vài năm chuẩn bị, anh từ giã sự nghiệp cầu thủ, chuyển sang làm thợ sửa ống nước kiêm thợ xây.

Cựu cầu thủ Man United về làm thợ sửa ống nước vì chán bóng đá - 1
Lee Roche hài lòng với công việc hiện tại

Ở tuổi 40, Lee Roche cảm thấy thoải mái với nghề nghiệp mình đang làm. Anh không hối tiếc về những gì đã trải qua với Man United. Tuy nhiên, Lee Roche đôi lúc cảm thấy phiền khi phải kể đi kể lại với những người tò mò về quãng thời gian anh khoác áo Quỷ đỏ. Dẫu sao, đó cũng là một vinh dự dành cho hầu hết mọi cầu thủ trên thế giới.

Theo Nara (Pháp luật và Bạn đọc)