Cuộc gặp giữa VFF và tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng diễn biến ra sao?

07/05/2019 08:32:50

HLV Park Hang-seo đã trực tiếp sang châu Âu để dự khán trận đấu giữa Nest Sotra và Sandefjord tại giải hạng Nhất Na Uy. Và sau khi trận đấu kết thúc, Alexander Đặng đã có cuộc trao đổi trực tiếp với đại diện của VFF.

Được biết về phía Alexander Đặng chỉ có anh và người đại diện tham gia cuộc gặp gỡ, chứ không phải toàn bộ gia đình của cầu thủ Việt kiều này. Bố của tiền đạo này cho biết ông để cho con trai mình toàn quyền quyết định và gia đình hiện chưa biết thêm thông tin về cuộc gặp này.

Trong khi đó, thông tin mới nhất cũng cho biết người có buổi làm việc trực tiếp để lắng nghe nguyện vọng cũng như những vướng mắc trong thủ tục hành chính của Alexander Đặng là ông Đoàn Anh Tuấn, Trưởng phòng Đội tuyển của VFF.

HLV Park Hang-seo chỉ đảm nhận công tác chuyên môn, với việc trực tiếp có mặt trên khán đài để quan sát, đánh giá khả năng của Alexander Đặng. Bởi vậy ông Park không góp mặt trong cuộc hẹn sau trận đấu.

Màn trình diễn của Alexander Đặng trong trận Sandefjord vs Nest Sotra (Video: Thanh Niên)

Về phía Alexander Đặng, anh đã có một trận đấu chưa thực sự tốt. Đối thủ Sandefjord hiện đang đứng nhì bảng ở giải hạng Nhất Na Uy với lực lượng mạnh hơn hẳn khiến cho Nest Sotra chủ yếu phải tập trung phòng ngự. Điều này khiến cho Alexander Đặng đói bóng và không để lại được dấu ấn trong trận thua với tỉ số 1-2.

Chia sẻ sau trận đấu, tiền đạo Việt kiều này bày tỏ:

"Được thi đấu cho ĐT Việt Nam là điều rất tuyệt vời. Tại quê hương thứ 2 của tôi có 95 triệu người, nhưng ông Park đã đi một chặng đường dài để tới xem và nói chuyện với tôi. Tôi rất tự hào về điều đó". 

"Đó là một hành trình tuyệt vời. Tuy nhiên khó khăn là sự khác biệt lớn về văn hóa và thời tiết ở ngưỡng 35 độ. Tôi từng bị say nắng, nhưng nếu tôi có được cơ hội này chắc chắn tôi sẽ nắm lấy", Alexander Đặng chia sẻ trên trang chủ của Nest Sotra.

Được biết gia đình đã gửi toàn bộ hồ sơ của Alexander Đặng cho người đại diện Mikail Adampour để làm thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam cách đây 3 tuần. 

Kiều Phong (SHTT)

Nổi bật