Cục diện bảng H World Cup 2022: Ghana, Uruguay chờ 'thái độ' Bồ Đào Nha ở lượt cuối

29/11/2022 06:41:39

Tại bảng H World Cup 2022, Bồ Đào Nha đã chắc chắn đi tiếp và khiến cuộc đua giành tấm vé còn lại trở nên vô cùng căng thẳng với Ghana, Uruguay và Hàn Quốc.

Sau màn thể hiện xuất sắc trước Uruguay, Bồ Đào Nha đã có được chiến thắng thứ 2. Với 6 điểm, thầy trò Fernando Santos trở thành đội thứ 3 chắc chắn giành vé vào vòng 1/8.

Cục diện bảng H World Cup 2022: Ghana, Uruguay chờ 'thái độ' Bồ Đào Nha ở lượt cuối

Cục diện của bảng H lúc này rất giống bảng G của Brazil khi có 1 đội 6 điểm, 1 đội 3 điểm và 2 đội 1 điểm. Cơ hội vào vòng trong là có với cả 3 đội xếp dưới. Ở lượt cuối, đội 6 điểm gặp 1 trong 2 đội có 1 điểm. Vậy nên ở trận đấu còn lại, đội 3 điểm và đội 1 điểm còn lại rất mong đội 6 điểm phải chơi "hết sức" dù đã giành vé.

Cụ thể ở lượt trận cuối, Bồ Đào Nha gặp Hàn Quốc, còn Uruguay chạm trán Ghana. Hiện Ghana đang có lợi thế nhất trong 3 đội khi có 3 điểm. Đại diện châu Phi thắng Uruguay thì đương nhiên đi tiếp. Nếu hòa thì Ghana chỉ về nước nếu Hàn Quốc thắng cách biệt Bồ Đào Nha 2 bàn trở lên (hoặc thắng mà ghi được số bàn nhiều hơn Ghana).

Nhiệm vụ của 2 đội có 1 điểm là Hàn Quốc và Uruguay đương nhiên là bắt buộc phải thắng, nếu ghi được nhiều bàn thì càng tốt. Vậy nên mới nói "thái độ" nhập cuộc của Bồ Đào Nha là yếu tố rất quan trọng. Nếu Selecao châu Âu không tung ra đội hình mạnh nhất để giữ chân trụ cột thì cục diện cuộc đua sẽ thay đổi rất nhiều.

Nhưng đấy chỉ là lý thuyết mà thôi. Bồ Đào Nha thực tế vẫn cần ít nhất 1 điểm để chắc chắn đứng đầu bảng, qua đó tránh được đội đầu bảng G - nhiều khả năng là Brazil.

Ở lượt cuối, bảng H thậm chí còn đá sớm hơn bảng G 4 tiếng nên Bồ Đào Nha buộc phải lựa chọn giải pháp an toàn là đứng nhất bảng. Vì thế, cơ hội tạo nên bất ngờ của Hàn Quốc là rất nhỏ và ưu thế bây giờ dành cả cho Ghana.

Cục diện bảng H World Cup 2022: Ghana, Uruguay chờ 'thái độ' Bồ Đào Nha ở lượt cuối - 1
Bảng H World Cup 2022

 

Theo Hà Trang (Bongdaplus.vn)