Cục diện bảng A: ĐT Qatar là đội chủ nhà bị loại sớm nhất lịch sử World Cup

26/11/2022 05:47:45

Với những kết quả ở lượt trận đấu thứ 2 tại bảng A World Cup 2022, đã có thể xác định được đội bóng đầu tiên bị loại. Và đó chính là chủ nhà ĐT Qatar.

Ở lượt trận thứ 2 của bảng A World Cup 2022, Qatar đã để thua Senegal với tỷ số 1-3. Trong khi đó, ĐT Hà Lan và ĐT Ecuador đã cầm chân nhau với tỷ số hòa 1-1.

Trước đó ở lượt trận đầu, Hà Lan đánh bại Senegal với tỷ số 2-0 trong khi Ecuador cũng có chiến thắng tương tự trước Qatar.

Như vậy là sau 2 lượt trận, đội bóng chủ nhà Qatar không có được điểm nào và đã chính thức bị loại. Trong khi đó, cả 3 đội bóng còn lại là Hà Lan, Ecuador và Senegal đều còn cơ hội đi tiếp.

Cục diện bảng A: ĐT Qatar là đội chủ nhà bị loại sớm nhất lịch sử World Cup
BXH bảng A sau 2 lượt trận

Hiện tại, Hà Lan vẫn đang tạm dẫn đầu với 4 điểm. Ecuador đứng thứ 2 nhưng có cùng số điểm, cùng hiệu số và cùng số bàn thắng, bàn thua. Hà Lan xếp trên nhờ hơn về chỉ số fair-play. Senegal đứng thứ 3 với 3 điểm cùng hiệu số là 0.

Ở lượt trận cuối, Hà Lan sẽ đối đầu với Qatar trong khi Ecuador và Senegal đụng độ với nhau. Hà Lan chỉ cần thắng Qatar là sẽ đi tiếp. Trong khi đó, Ecuador chỉ cần không thua trước Senegal là có vé.

Nhiệm vụ của ĐT Senegal khó khăn hơn khi họ buộc phải thắng Ecuador mới có thể tự quyết. Nếu hòa, họ sẽ cần Qatar đánh bại Hà Lan với cách biệt 3 bàn.

Cục diện bảng A: ĐT Qatar là đội chủ nhà bị loại sớm nhất lịch sử World Cup - 1
BXH fair-play của các đội tại bảng A

Trong trường hợp các đội bằng điểm, bằng hiệu số và bằng về số bàn thắng ghi được, chỉ số fair-play sẽ được xét tới để phân thứ hạng. Hiện chỉ số fair-play của Hà Lan đang là -1, của Ecuador là -3, của Senegal là -5 và của Qatar là -7.

Theo quy định của FIFA, đội nào nhận được 1 thẻ vàng sẽ bị tính là -1 về chỉ số fair-play. Nhận thẻ đỏ do cộng 2 thẻ vàng là -3. Nhận thẻ đỏ trực tiếp là -4. Nếu có 1 thẻ vàng cùng 1 thẻ đỏ trực tiếp là -5.

Theo Trung Nghĩa (Bongdaplus.vn)