Coutinho: Đang chơi hay thì...Covid-19

18/03/2020 13:53:09

Tiền vệ người Brazil đang phải nỗ lực từng trận để chứng tỏ bản thân còn hữu dụng ở Bayern, thế nhưng việc Bundesliga phải tạm hoãn vì dịch có thể sẽ phá hỏng tất cả.

Khi trung phong Robert Lewandowski dính chấn chương hồi cuối tháng 2 và phải xa sân cỏ 1 tháng, Coutinho được HLV Hans-Dieter Flick xếp đá chính trong các trận gặp Hoffenheim, Schalke 04 và Augsburg. Cựu tiền vệ Liverpool đã thi đấu không tệ, anh đã ghi 2 bàn và đóng góp chung vào lối chơi toàn đội.

Coutinho: Đang chơi hay thì...Covid-19
Coutinho mất cơ hội thể hiện vì Covid-19

Không có Lewandowski, Coutinho hiểu đây là cơ hội của anh, cơ hội chưng mình anh xứng đáng được Bayern Munich mua đứt vào cuối mùa giải 2019/20.

Tuy nhiên, vì dịch Covid-19 đang hoành hành ở Châu Âu, ngay cả giải Bundesliga được thông báo tạm hoãn. Spors phân tích cơ hội để tiền vệ 27 tuổi cứu vãn số phận eo hẹp dần. Trong bối cảnh giải Bundesliga được tạm hoãn, Lewandowski sẽ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và thực hiện quá trình hồi phục chấn thương hơn. Khi chân sút người Brazil trở lại, Coutinho nhiều khả năng trở lại ghế dự bị.

HLV Flick cũng thừa nhận tiền vệ người Brazil nên biết tận dụng tối đa lợi thế Lewandowski chấn thương để chứng minh cho tất cả thấy anh vẫn còn nhiều giá trị. Tuy nhiên, số phận lại không mỉm cười với Coutinho.

Được biết, CLB đang sở hữu Coutinho là Barca không hề muốn đón anh trở lại. Trong trường hợp Bayern từ chối giải cứu, cầu thủ có giá trị chuyển nhượng lớn thứ 2 thế giới sẽ làm "mồi" để Barca thực hiện tham vọng đón Neymar, hoặc chiêu mộ một tiền đạo của Liverpool.

PTH (SHTT)