Công Phượng, Tiến Linh lỡ cơ hội giành danh hiệu Vua phá lưới V.League 2020

18/05/2020 21:00:00

Sau khi sửa đổi điều lệ giải V.League 2020, BTC quyết định sẽ không có giải thưởng Vua phá lưới ở mùa giải năm nay.

Cách đây ít ngày, BTC V-League 2020 đã thông qua việc sử đổi điều lệ của mùa giải năm nay. Đáng chú ý, kết quả thi đấu của giai đoạn 1 vẫn sẽ được giữ nguyên khi bước vào giai đoạn 2 của mùa giải.

Bên cạnh đó, BTC cũng đã quyết định sẽ không trao giải thưởng “Vua phá lưới” ở mùa giải năm nay. Nguyên nhân là bởi điều lệ giải đấu đã thay đổi, từ 26 vòng đấu vòng tròn 2 lượt rút ngắn chỉ còn 2 giai đoạn gồm vòng tròn 1 lượt (13 vòng) ở giai đoạn 1 và chia 2 nhóm (nhóm 8 đội tranh huy chương và nhóm 6 đội tranh trụ hạng) ở giai đoạn 2.

Công Phượng, Tiến Linh lỡ cơ hội giành danh hiệu Vua phá lưới V.League 2020

Từ đó dẫn đến số trận không đồng đều giữa các đội là 18 vòng (đối với các đội thuộc nhóm tranh suất trụ hạng) và 20 vòng (đối với các đội thuộc nhóm tranh chức vô địch).

Chính vì thế, để đảm bảo tính công bằng cho những cuộc đua danh hiệu cá nhân, giải thưởng chính thức dành cho "Vua phá lưới" V.League 2020 sẽ không tồn tại (sang năm sẽ được khôi phục).

Về vấn đề này, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VPF cho hay: "Ở giai đoạn 2, V-League sẽ chia làm 2 nhóm tách biệt. Số trận đấu giữa 2 nhóm thi đấu này sẽ khác nhau. Ở nhóm 1, các đội chơi thêm 7 trận. Còn ở nhóm 2, các đội đá 5 trận. Vì thế, sẽ khó tạo ra sự cân bằng cần thiết cho các cầu thủ đua danh hiệu Vua phá lưới".

"Bên cạnh đó, chia nhóm cũng tạo ra khác biệt về trình độ. Ở nhóm tranh vô địch, tuy đá nhiều trận hơn nhưng các đội lại vấp phải sự cạnh tranh về đẳng cấp lớn hơn so với các CLB ở nhóm còn lại. Điều này sẽ khiến cho các cầu thủ khó khăn hơn trong mục tiêu ghi bàn".

Được biết, đây là hạng mục duy nhất được xem xét loại bỏ ở mùa giải năm nay, các hạng mục khác như đội hình tiêu biểu mùa giải, HLV & cầu thủ xuất sắc nhất, bàn thắng đẹp hay hội CĐV hoạt động tốt nhất... đều sẽ được giữ lại.

Duy Anh (SHTT)