Công Phượng nhận thẻ vàng vì hành vi phi thể thao với nhân viên nhặt bóng

14/09/2020 23:40:00

Tấm thẻ vàng không đáng có ở trận tứ kết cúp Quốc gia gặp Bà Rịa-Vũng Tàu Công Phượng vắng mặt ở trận bán kết gặp Hà Nội FC diễn ra vào ngày 16/9 tới.

Báo cáo của tổ trọng tài điều khiển trận đấu cho hay thẻ vàng dành cho Công Phượng là do hành vi phi thể thao. Tình huống diễn ra ở phút 80 khi CLB TP.HCM đang bị Bà Rịa-Vũng Tàu dẫn trước 2-1.

Công Phượng không hài lòng với thái độ của nhân viên nhặt bóng ở sân Bà Rịa và tiền đạo sinh năm 1995 đã ném một quả bóng ra ngoài một cách nóng nảy.

Công Phượng nhận thẻ vàng vì hành vi phi thể thao với nhân viên nhặt bóng
Công Phượng tranh cãi với trọng tài Hoàng Thanh Bình trong trận TP.HCM gặp Bà Rịa-Vũng Tàu

Trọng tài Hoàng Thanh Bình phát hiện tình huống này nên đã cho tạm dừng pha bóng và rút thẻ vàng cho cầu thủ mang áo số 21. Công Phượng ngơ ngác và phân bua dữ dội với trọng tài sau khi lãnh án phạt. Các CĐV TP.HCM cũng cho rằng trọng tài nặng tay với Công Phượng ở tình huống này, lẽ ra chỉ cần nhắc nhở.

Tấm thẻ vàng kể trên đã khiến Công Phương bị cấm thi đấu trận bán kết gặp Hà Nội FC vào ngày 16/9. Trước đó, tiền đạo thuộc biên chế CLB TP.HCM cũng nhận án phạt tương tự ở trận gặp SHB Đà Nẵng thuộc vòng 1/8.

Sự thiếu vắng Công Phượng là mất mát to lớn đối với HLV Chung Hae-song. Thiếu vắng Công Phượng, nhiều khả năng HLV Chung Hae-song sẽ phải sử dụng bộ ba tấn công Phi Sơn - Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez khi đối đầu Hà Nội FC.

Trận bán kết Cúp Quốc gia 2020 giữa Hà Nội FC vs TP.HCM sẽ được diễn ra lúc 19h15 ngày 16/9 tại SVĐ Hàng Đẫy.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)