Công Phượng nghỉ thi đấu từ 6-8 tuần

12/10/2020 19:41:16

Cơ hội để Nguyễn Công Phượng trở lại trong mùa giải này là rất thấp khi anh có thể phải dưỡng thương trong khoảng 2 tháng.

Công Phượng bị gãy ngón chân khi va chạm với trung vệ Thiago Melo của CLB Nam Định ở vòng 12 giai đoạn một V.League 2020, trước khi bị thay ra ở phút 53. Sau khi tiến hành các bước kiểm tra y tế, Công Phượng được xác định bị gãy xương ngón chân út của bàn chân trái. Anh cần từ 6-8 tuần để hồi phục.

"Công Phượng bị gãy ngón chân út trong trận đấu với Nam Định. Do vậy, cậu ấy cần nhiều thời gian để hồi phục. Đây chắc chắn là tổn thất lớn của chúng tôi khi Công Phượng đang chơi rất hay ở mùa bóng năm nay", Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng nói.

Công Phượng nghỉ thi đấu từ 6-8 tuần

Chấn thương của Công Phượng khiến TPHCM sẽ càng thêm khó khăn trong cuộc đua vô địch V.League 2020. Đội chủ sân Thống Nhất đang gặp vấn đề lớn nơi hàng thủ, còn hàng công phụ thuộc vào Công Phượng. Mùa giải năm nay, tiền đạo xứ Nghệ có đến 6 bàn thắng và 3 pha kiến tạo.

Đáng nói, trong hành trình ở lượt về, TPHCM phải đối đầu với những đội bóng mạnh nhất V.League 2020 nên cần lắm một ngôi sao có thể tạo ra sự khác biệt.

Trong những buổi tập gần đây, Công Phượng chỉ ngồi ngoài và làm việc với bác sĩ. Chấn thương ngón chân của anh được ban huấn luyện và đồng đội giữ kín với lý do chuyên môn. HLV Chung Hae-seong không nói chính xác thời điểm học trò sẽ trở lại.

Bác sĩ Trung Kiên buộc phải chăm sóc đặc biệt cho tiền đạo mang áo số 21. Nếu nghỉ hết mùa giải, Công Phượng xem như hết hợp đồng với CLB TP.HCM. Theo thỏa thuận của hai bên, Công Phượng thi đấu theo dạng cho mượn đến hết mùa giải 2020. Sau đó, anh trở lại HAGL, đội bóng mà anh còn hợp đồng đào tạo.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)