Công Phượng không trở về đúng hẹn, lỡ luôn lễ xuất quân của CLB TP.HCM

26/12/2019 14:31:00

Công Phượng không thể hội quân đúng hẹn cùng CLB TP.HCM, dự kiến là vào ngày 29/12.

Trước đó, CLB TP.HCM đã đạt được thỏa thuận với Sint-Truidense để mua lại nửa năm hợp đồng của Công Phượng với giá trị gần 2,5 tỷ đồng. Dự kiến, nhà đương kim Á quân V.League sẽ làm lễ xuất quân mùa giải mới vào tối ngày 31/12 tại khách sạn Rex.

Tuy nhiên, lãnh đạo của CLB TP.HCM xác nhận rằng Công Phượng không thể về hội quân cùng đội bóng mới vào ngày 29/12 như kế hoạch. Tiền đạo sinh năm 1995 chỉ có mặt ở Việt Nam vào ngày đầu tiên của năm mới 1/1/2020.

Công Phượng không trở về đúng hẹn, lỡ luôn lễ xuất quân của CLB TP.HCM

"Công Phượng không thể về như lịch ban đầu nên chỉ có thủ môn Bùi Tiến Dũng và các cầu thủ khác dự lễ xuất quân mà thôi. Cậu ấy không về kịp, lý do tôi xin không đề cập cụ thể" - Zing dẫn lời một lãnh đạo của CLB TP.HCM.

Lý do Công Phượng không thể về TP.HCM đúng hẹn nhiều khả năng là bởi phải hoàn thành các thủ tục, giấy tờ chuyển nhượng với Sint-Truidense. Ngày 1/1/2020 cũng là ngày thị trường chuyển nhượng ở châu Âu mở cửa.

Khi đó, Công Phượng sẽ chính thức là người của CLB TP.HCM đến tháng 7/2020. Sau đó, nếu tiếp tục muốn sở hữu Công Phượng trong nửa sau của mùa giải, CLB TP.HCM sẽ phải làm việc với HAGL.

Mùa tới, thầy trò ông Chung Hae-soung sẽ đá cả bốn mặt trận ở mùa tới gồm Cúp Quốc gia, V.League, AFC Champions League (AFC Cup) và ASEAN Club Championship. Và sự có mặt của Công Phượng hứa hẹn sẽ giúp CLB TP.HCM thi đấu thêm bùng nổ, và cũng sẽ lôi kéo đông đảo hơn nữa những khán giả đến sân Thống Nhất mỗi chiều cuối tuần.

Duy Anh (SHTT)