Công Phượng đang là chân sút nội xuất sắc nhất V-League

05/10/2020 20:20:00

Sau giai đoạn lượt đi V-League 2020, Công Phượng đang là chân sút nội xuất sắc nhất với 6 bàn thắng, đứng thứ 4 trong danh sách vua phá lưới.

Sau khi rời Hoàng Anh Gia Lai, TP Hồ Chí Minh đang là mảnh đất lành của Công Phượng. Cầu thủ quê Nghệ An đang có những ngày tươi đẹp nhất tại câu lạc bộ của thành phố mang tên Bác. Chỉ chơi 11 vòng đấu nhưng phong độ ấn tượng của CP10 đang là điểm tựa cho TP Hồ Chí Minh.

Công Phượng đang là chân sút nội xuất sắc nhất V-League
Công Phượng ghi bàn trong trận đấu gặp Sông Lam Nghệ An (Nguồn ảnh: VPF)

Trong 11 trận thi đấu cho TP Hồ Chí Minh, Công Phượng ghi bàn trong 5 trận, trong 5 trận đó TP Hồ Chí Minh thắng tới 4 trận, giúp đội bóng có được 12 điểm trên tổng số 20 điểm có được sau khi kết thúc giai đoạn 1.

Trong danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu, Công Phượng là tiền đạo nội duy nhất có thể cạnh tranh với những ngoại binh. Cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của HAGL chỉ xếp sau 3 ngoại binh là Pedro (Sài Gòn), Rimario (Hà Nội) và Walsh (HAGL) cùng có được 7 bàn.

Tuy nhiên, so với những cầu thủ này, Công Phượng đá thấp hơn thay vì thuần túy là một trung phong cắm. Việc Công Phượng có phong độ ấn tượng tại TP.HCM là tin rất vui với HLV Park Hang Seo, bởi nhà cầm quân người Hàn Quốc đang rất lo lắng về việc các tiền đạo ĐT Việt Nam kém duyên ghi bàn.

Những có số thống kê cho thấy tầm ảnh hưởng rất lớn của Công Phượng lên lối chơi cũng như kết quả của TP Hồ Chí Minh. Ở trận đấu gần nhất gặp HAGL, do điều khoản hợp đồng cho mượn nên Công Phượng không thể ra sân.

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến đội bóng của chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng và là một phần nguyên nhân dẫn đến thất bại tan tác 2-5 trước đội bóng của bầu Đức.

Công Phượng đang là chân sút nội xuất sắc nhất V-League - 1
(Nguồn ảnh: VPF)

Công Phượng đang có phong độ cao và khát khao thể hiện bản thân, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho đấu pháp của HLV Chung Hae Seong ở giai đoạn 2. Thế nhưng việc quá phụ thuộc vào Công Phượng cũng sẽ là con dao hai lưỡi mà minh chứng rõ nét nhất là trận thua 2-5 trước HAGL ở vòng 13.

Kết thúc giai đoạn 1 của V-League 2020, TP Hồ Chí Minh đang có được 20 điểm và kém đội dẫn đầu là Sài Gòn FC 4 điểm. Khoảng cách này hoàn toàn có thể san lấp và TP Hồ Chí Minh có quyền mơ về chức vô địch.

Theo PV (Baodansinh.vn)