Con gái Maradona nộp đơn đòi chia tài sản

04/12/2020 14:00:26

Với khối tài sản mà huyền thoại bóng đá Maradona để lại, các con của ông đã bắt đầu nghĩ đến chuyện phân chia.

Dalma Nerea, con gái đầu lòng của huyền thoại Maradona với vợ cũ Claudia Villafane, đã nộp đơn lên tòa án tại San Isidro để yêu cầu phân chia tài sản mà cha mình để lại.

Trong khi đó, một cô con gái khác là Jana Maradona cũng nộp đơn lên tòa án tại thủ đô Buenos Aires với yêu cầu tương tự.

Tuy nhiên, truyền thông Argentina cho biết thẩm phán ở hai tòa án trên không đủ thẩm quyền để giải quyết vụ việc này. Vì thế, việc tranh chấp tài sản cần phải được đưa đến tòa án nơi Maradona sinh sống, ở Villa Devoto.

Con gái Maradona nộp đơn đòi chia tài sản

Tuy từng có lúc nghèo khó, túng thiếu nhưng những năm qua Maradona cũng tích góp được khối tài sản khá lớn. Ước tính, tổng giá trị có thể lên tới 40 triệu USD.

Tài sản của "Cậu bé vàng" để lại bao gồm nhiều căn hộ cao cấp, siêu xe, nữ trang và cả những hợp đồng quảng cáo béo bở.

Truyền thông Argentina nhận định đây là vụ phân chia tài sản phức tạp, bởi Maradona có nhiều người thừa kế, và tài sản của ông ở nhiều quốc gia khác nhau như Argentina, Venezuela, Belarus, Mexico, Mỹ hay UAE.

Maradona có tổng cộng 11 người con, trong đó có 5 người được pháp luật công nhận gồm Dalma Nerea, Gianinna Dinorah, Diego Jr., Dieguito Ferdando và Jana. Trong khi đó, 6 người còn lại cần chứng minh nhân thân của mình để có thể tranh chấp quyền thừa kế.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)