Clip: Khiêu chiến cao thủ kickboxing, võ sư Thái cực quyền bị đánh ngã 'chổng vó'

10/09/2020 16:00:00

Dù là người khiêu chiến nhưng võ sĩ Ye Ting lại bị cao thủ kickboxing Ahu cho ăn đòn liên tiếp và nằm ngã "chổng vó" trên sàn đấu.

Trận so tài giữa võ sư Thái Cực quyền Ye Tin và cao thủ kickboxing Ahu diễn ra vào tuần trước ở Trung Quốc.

Được biết, vì muốn gây dựng lại tên tuổi của sư phụ mình nên Ye Ting đã khiêu chiến với Ahu trước. Tuy nhiên, cái kết mà võ sư này nhận được lại khiến anh phải muối mặt.

Từ những giây đầu tiên, sau khi dính đòn quét chân của Ahu, Ye Ting đã té ngã xuống sàn. Không chỉ vậy, võ sư Thái cực quyền còn liên tiếp bị trúng đòn và ngã trên sàn đấu thêm vài lần nữa.

Tới cuối hiệp 2, Ye Ting bị đấm trúng mặt, té xuống sàn đấu và khi anh mới lồm cồm bò dậy, Ahu đã tung cú đá trúng đầu khiến anh gục xuống lần nữa. Cuối cùng, trọng tài đã lao vào can thiệp, cho dừng trận đấu và xử Ahu chiến thắng.

Trước đó, vào hồi tháng 5, sư phụ của Ye Tin là Ma Baoguo (68 tuổi) được biết đến như "bậc thầy" Thái cực quyền ở Thượng Hải đã bị đối thủ nghiệp dư Wang Qingmin đánh gục đến 3 lần chỉ sau 30 giây.

Clip: Khiêu chiến cao thủ kickboxing, võ sư Thái cực quyền bị đánh ngã 'chổng vó'

Thất bại của Ma Baoguo đã khiến giới võ thuật truyền thống Trung Quốc mất hết "mặt mũi" và Liên đoàn Võ thuật Trung Quốc đã phải ban hành văn bản cấm những người tập võ sử dụng danh xưng "bậc thầy", "cao thủ" hoặc "võ sư".

Theo Hải Vân (Nguoiduatin.vn)