CLB TP.HCM đem Lee Nguyễn về với giá chỉ ngót một nửa so với năm ngoái

19/12/2020 14:45:00

Một năm về trước, "Chiến hạm đỏ" từng đưa ra lời đề nghị triệu USD dành cho cầu thủ Việt kiều này.

Mới đây, một lãnh đạo của CLB TP.HCM tiết lộ với Thanh Niên: "Chúng tôi rất vui khi đạt thỏa thuận với công ty đại diện của Lee Nguyễn. Cái giá không hề rẻ, nhưng CLB tin tưởng đây là vụ đầu tư đáng giá vì đẳng cấp và trình độ chơi bóng của Lee Nguyễn là không phải bàn cãi. CLB TP.HCM sẵn sàng mở ra một chu kỳ mới với khởi điểm mang tên Lee Nguyễn".

"Cái giá không hề rẻ" mà lãnh đạo này nhắc đến, thật ra chỉ bằng phân nửa so với cái giá mà CLB này từng đề nghị trả cho tiền vệ sáng tạo này, khoảng 500.000 USD (khoảng hơn 11 tỷ đồng/năm).

CLB TP.HCM đem Lee Nguyễn về với giá chỉ ngót một nửa so với năm ngoái

Lee Nguyễn năm nay đã bước sang tuổi 34, song xét về đẳng cấp, đây sẽ là cầu thủ trụ cột để CLB TP.HCM hướng đến một mùa giải thành công nhất tính từ khi thăng hạng. Hiện tại, giá trị của cầu thủ này đang được Tranfermarkt đánh giá rơi vào khoảng 450 nghìn euro.

Thời đỉnh cao, Tranfermarkt từng định giá Lee Nguyễn có giá trị 2 triệu euro vào năm 2016. Giá trị hiện tại của cầu thủ này chỉ nhỉnh hơn chút đỉnh so với giá trị thấp nhất tình được định giá của anh, ở thời điểm hơn 12 năm trước, khi mới 21 tuổi.

Mùa giải vừa qua, Lee Nguyễn nhận mức lương 525.000 USD ở CLB Inter Miami.

Theo Ngô Trà (Pháp luật và Bạn đọc)