CLB Thái Lan báo tin mừng về Văn Lâm

07/04/2020 22:18:44

Thủ môn Đặng Văn Lâm sắp đạt thể trạng tốt nhất và sẽ sớm quay trở lại tập luyện với giáo án bình thường ở Muangthong United.

Mùa giải Thai League 2020, Văn Lâm trải qua giai đoạn khó khăn. Anh bắt 2 vòng đầu và thủng lưới 4 bàn, khiến Muangthong trắng tay. Nhiều tin đồn cho rằng Muangthong United muốn thanh lý Đặng Văn Lâm, nhằm lấy suất cầu thủ ASEAN cho cầu thủ khác.

Tuy nhiên, sau đó BLĐ CLB Muangthong United đã đập tan nghi ngờ khi khẳng định "Văn Lâm không phải để bán". Theo tìm hiểu thì nguyên nhân khiến thủ thành của ĐT Việt Nam thi đấu dưới phong độ là do gặp phải chấn thương ngay từ vòng 1. Và đến thời điểm hiện tại, mọi thứ đang tốt hơn rất nhiều.

"Đặng Văn Lâm đang có những dấu hiệu cải thiện mạnh mẽ và sắp đạt 100% thể lực", trích thông báo của Muangthong United vào tối 7/4.

CLB Thái Lan báo tin mừng về Văn Lâm
Văn Lâm sẽ quay trở lại tập luyện với giáo án tập luyện bình thường của Muangthong United. Ảnh: MTUTD.

 

Một tin vui nữa liên quan đến thủ môn 27 tuổi, đó là đến thời điểm này CLB chủ quản của anh chưa tính đến chuyện giảm lương các cầu thủ của đội dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tổng giám đốc CLB, ông Kan Janrat, khẳng định tình hình hiện tại vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát, đảm bảo họ không phải cắt giảm lương.

Thủ môn Đặng Văn Lâm chuyển đến Muangthong United từ đầu năm 2019 với hợp đồng 3 năm. Anh nhận khoảng 11.000 USD/tháng (tương đương 253 triệu đồng).

Theo thông tin được trang SMM Sport (Thái Lan) đăng tải, co ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) đã cắt giảm lương của 100 nhân viên và các chuyên gia, HLV nước ngoài, trong đó có HLV Akira Nishino. HLV người Nhật Bản phải giảm 50% lương và chấp thuận đề nghị của FAT.

Hiện tại, Giải VĐQG Thái Lan – Thai League 1 vẫn chưa hẹn ngày trở lại. FAT tuyên bố các giải đấu tạm hoãn đến ngày 18/4 nhưng thực tế cho thấy, lịch trình này có thể sẽ kéo dài đến hết tháng 4.

Thiên Bình (SHTT)