CLB Quảng Nam phản đối phương án đá cách ly tập trung của VPF: 'Mạng người quan trọng hơn V.League'

26/03/2020 16:20:00

Chủ tịch Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam phản đối phương án thi đấu 'cách ly' tập trung V.League 2020 ở miền Bắc trong đại dịch COVID-19.

"Chúng tôi đã nhận được đề xuất của VPF, về phương án tập trung cách ly đá V.League. Theo tôi điều đó là bất khả thi. Thứ nhất, Hà Nội bây giờ là vùng dịch. Tập trung ra đó thi đấu quá nguy hiểm. Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung mới đây đã yêu cầu đóng cửa tất cả những nơi đông người, như quán cafe, sân vận động, siêu thị điện máy".

"Thứ hai, các đội bóng của các tỉnh muốn đi xa thi đấu, phải được sự đồng ý của ban chống dịch của tỉnh, thành phố. Nếu tỉnh không cho đi, dù VPF có yêu cầu, chúng tôi cũng chịu".

"Thứ ba, bất công ảnh hưởng kinh tế. Theo đề xuất của VPF, một số đội được đá sân nhà, một số đội thì không. Như Quảng Nam, chúng tôi có một nhà tài trợ lớn, với kinh phí khoảng 20 tỷ một năm. Nếu không đá trên sân Tam Kỳ, họ cho là không đúng hợp đồng, cắt tài trợ và bị phạt ngược lại. Ai trả khoản đó?" - Vnexpress dẫn lời ông Nguyễn Húp.

CLB Quảng Nam phản đối phương án đá cách ly tập trung của VPF: 'Mạng người quan trọng hơn V.League'
Chủ tịch Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam

Như đã thông tin, VPF đề xuất V.League 2020 có thể trở lại từ ngày 15/4-29/5 hoặc 1/5-28/6 và sẽ được tổ chức trên 7 SVĐ gồm: Thanh Hóa, Thiên Trường, Lạch Tray, Cẩm Phả, Hàng Đẫy, PVF, Mỹ Đình. Ngoài ra, VPF cũng dự phòng sân Việt Trì (Phú Thọ).

Căn cứ vào yếu tố địa lý, vùng miền, VPF chia thành 3 nhóm. Nhóm 1 gồm các đội sử dụng sân nhà gồm Thanh Hóa (sân Thanh Hóa), Nam Định (Thiên Trường), Hải Phòng (Lạch Tray), Than Quảng Ninh (Cẩm Phả), Hà Nội và Viettel (Hàng Đẫy).

Nhóm 2 gồm các CLB sử dụng sân của một số CLB nhóm 1 làm sân nhà gồm SLNA (Thanh Hóa), HAGL (Thiên Trường), Quảng Nam (Lạch Tray), SHB Đà Nẵng (Cẩm Phả). Nhóm còn lại gồm các CLB sử dụng sân trung lập làm sân nhà, gồm Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, B.Bình Dương (sân PVF), TP HCM, Sài Gòn (Mỹ Đình).

Về phương án này, chủ tịch CLB Quảng Nam phân tích: "Tôi làm bóng đá, đương nhiên cũng muốn giải đấu diễn ra. Nhưng giữa dịch như thế này, an toàn sức khoẻ, tính mạng con người là trên hết".

CLB Quảng Nam phản đối phương án đá cách ly tập trung của VPF: 'Mạng người quan trọng hơn V.League' - 1

"Ai dám đảm bảo khi di chuyển và thi đấu không có cầu thủ nào bị lây nhiễm nCoV. Cả nước đang chống dịch, bóng đá cũng phải chung tay. Đến Euro, Copa America và Olympic còn hoãn tới năm sau, thì V.League đã là gì. Tôi biết mình bị chỉ trích nhưng tôi không ngại. Lúc này, điều quan trọng là dám đưa ra ý kiến, và ý kiến đó vì sức khoẻ của mọi người".

Mới nhất thì VPF đã thông báo hoãn V.League đến ngày 15/4. Ngoài ra, giải hạng Nhất Quốc gia 2020 và Cúp Quốc gia 2020 cũng bị lùi lịch thi đấu.

Duy Anh (SHTT)