Chuyên gia phản đối kế hoạch trao cúp cho CLB Sài Gòn

05/08/2020 11:09:51

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng nên hủy các trận đấu đã diễn ra đồng thời năm 2021 V.League sẽ bắt đầu đá lại từ đầu.

Những ngày vừa qua, trong bối cảnh Việt Nam đang phải đối mặt với làn sóng Covid-19 lần thứ 2, đã có nhiều CLB ở V.League đề xuất VPF hủy giải đấu, không có đội xuống hạng và trao luôn cúp vô địch cho đội dẫn đầu BXH là Sài Gòn FC.

Tuy nhiên, những ý kiến này đã không nhận được sự đồng thuận từ BTC. Nói về chuyện này, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cũng phải đối kế hoạch trao cúp vô địch cho đội đang dẫn đầu là CLB Sài Gòn.

Chuyên gia phản đối kế hoạch trao cúp cho CLB Sài Gòn
Sài Gòn FC đang dẫn đầu BXH V.League 2020.

“Theo tôi, nếu V-League 2020 phải dừng lại lúc này mà trao chức vô địch cho Sài Gòn thì chưa đủ thuyết phục, đồng thời sẽ có những ý kiến nói ra nói vào", cựu cầu thủ CLB Thể Công nêu quan điểm.

"Dù gì thì giải đấu còn chưa xong lượt đi. Cách đơn giản nhất là hủy kết quả những trận đã đấu, coi như từ năm 2021 đá lại từ đầu theo kết quả của V.League 2019".

"Tất nhiên sẽ có nhiều bên phải chịu thiệt với những kết quả đã đấu nhưng như vậy xem chừng là cách giải quyết thỏa đáng nhất”.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng cho rằng nếu giải đấu không thể tiếp tục sẽ ảnh hưởng lớn đến phong độ các tuyển thủ. Đó là điều đáng lo trong bối cảnh ĐTQG Việt Nam còn chinh chiến ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 10 và 11 sắp tới.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)