Chưởng môn Võ Đang thi triển 'cú đấm ngàn cân' theo phong cách độc nhất vô nhị

22/04/2021 09:20:00

Người đứng đầu núi Võ Đang nhận được nhiều phản hồi sau khi biểu diễn “tuyệt kỹ” của mình.

Trần Sư Hành thi triển công phu

Một số diễn đàn võ thuật ở Trung Quốc vừa lan truyền video về màn công phu mới của võ sư Trần Sư Hành, người đứng đầu núi Võ Đang. Trong clip, Trần Sư Hành thi triển tuyệt kỹ mà ông gọi là "Xung Quyền Đoạn Qua", bằng cách đấm vỡ một trái dưa với kích thước rất lớn.

Theo vị võ sư nổi tiếng của Trung Quốc, đây là công phu được ông rèn luyện trong nhiều năm. Đặc biệt, để đấm vỡ trái dưa treo lơ lửng như vậy sẽ có độ khó cao hơn rất nhiều so với việc đặt trái dưa ở trên mặt đất. Để công phá thành công, người tập cần kết hợp giữa kình lực và tốc độ một cách khéo léo.

Màn công phu của Trần Sư Hành nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ cư dân mạng. Một số người gọi đây là "cú đấm ngàn cân" của một bậc thầy kungfu.

-"Đây xứng đáng là cú đấm ngàn cân. Rất ít người có thể làm được như Trần Sư Hành".

-"Công phu của ông ấy rất đáng gờm. Cú đấm này nếu trút vào đối thủ không biết hậu quả sẽ ra sao".

Ngược lại, có ý kiến lại cho rằng đây là môn công phá bình thường nhiều người làm được và không có nhiều tác dụng trong thực chiến.

-"Thay vì đấm vào trái dưa, Trần Sư Hành nên tập đấm với bao cát sẽ có nhiều tác dụng hơn".

-"Đối thủ sẽ luôn di chuyển, không phải là một trái dưa đứng yên để ông ta có thể ra đòn. Cú đấm của Trần Sư Hành chỉ có thể dùng để biểu diễn".

Chưởng môn Võ Đang thi triển 'cú đấm ngàn cân' theo phong cách độc nhất vô nhị
Trần Sư Hành luôn có sức hút rất lớn ở Trung Quốc.

 

Chưởng môn Võ Đang thi triển 'cú đấm ngàn cân' theo phong cách độc nhất vô nhị - 1
Caption

Trước đó, Trần Sư Hành có vài lần từng thi triển đòn "Nhất Thốn Quyền". Ông cho rằng đây là đòn thế sở trường của các môn võ thiên về nhu quyền. Nếu muốn đạt tới cảnh giới cao của đòn thế này, các võ sư có thể mất tới nhiều năm luyện tập. Ngoài ra, Trần Sư Hành đặc biệt nổi tiếng ở các màn biểu diễn "khinh công".

Ở Trung Quốc, Trần Sư Hành là một trong những võ sư cổ truyền có sức thu hút lớn nhất. Lượng người theo dõi ông trên mạng xã hội cũng lên tới con số hơn 2 triệu. Vài năm qua, nhiều võ sĩ trẻ từng thách đấu Trần Sư Hành nhưng đạo trưởng Võ Đang chưa một lần chấp nhận tỉ thí.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)