Chưởng môn Võ Đang hành xử theo cách 'không ai ngờ nổi' khi đụng độ kẻ thách đấu

18/08/2020 17:30:00

Cuộc gặp gỡ giữa cựu vô địch boxing Luyện Du Hiên và võ sư Trần Sư Hành lại diễn ra theo kịch bản trái ngược hoàn toàn với suy đoán của phần đông người hâm mộ.

Theo truyền thông Trung Quốc thì Luyện Du Hiên – võ sĩ từng vô địch WBC môn boxing chính là người liên tục thách đấu Chưởng môn Võ Đang Trần Sư Hành trong thời gian gần đây.

Không chỉ công kích Trần Sư Hành bằng giọng điệu gay gắt, Luyện Du Hiên còn nhiều lần tuyên bố rằng anh sẽ lên núi Võ Đang để gặp vị đạo trưởng này và chấp nhận tỉ thí theo bất kỳ hình thức nào, kể cả đấu kiếm.

Hơn 2 tuần trước, Luyện Du Hiên đã từ Mỹ trở về Trung Quốc. Cựu vô địch WBC tuyên bố rằng sau thời hạn cách ly 2 tuần để phòng dịch Covid-19, anh sẽ thực hiện lời hứa của mình là lên núi Võ Đang, đối mặt với Trần Sư Hành.

Nhiều phương tiện truyền thông của Trung Quốc tỏ ra lo lắng cho Trần Sư Hành. Website XW.QQ của Trung Quốc còn đặt tiêu đề cho một bài viết là "Trần sư phụ đang gặp rắc rối lớn. Nhà cựu vô địch quyền Anh WBC đã lên núi Võ Đang với đồ bảo hộ của mình, sẵn sàng cho một cuộc chiến".

Chưởng môn Võ Đang hành xử theo cách 'không ai ngờ nổi' khi đụng độ kẻ thách đấu
Luyện Du Hiên từng công kích gay gắt rồi tuyên bố sẵn sàng đấu kiếm với Trần Sư Hành.
Chưởng môn Võ Đang hành xử theo cách 'không ai ngờ nổi' khi đụng độ kẻ thách đấu - 1
Luyện Du Hiên trong ngày lên núi Võ Đang để gặp gỡ Trần Sư Hành.

Sau khi gây tốn rất nhiều giấy mực của báo giới, Luyện Du Hiên rốt cục cũng lên núi Võ Đang để tìm gặp Trần Sư Hành (ngày 16/8). Thế nhưng, kịch bản của cuộc gặp gỡ giữa hai nhân vật này lại làm người hâm mộ phải hết sức bất ngờ.

Lý do là bởi, đã không hề có một cuộc chiến nào xảy ra giữa Trần Sư Hành với Luyện Du Hiên. Thay vào đó, Trần Sư Hành lại tiếp đón Luyện Du Hiên giống như một vị khách đến núi Võ Đang để tham quan, còn ông sắm vai trò như một "hướng dẫn viên du lịch".

Theo mô tả của truyền thông Trung Quốc thì Trần Sư Hành và Luyện Du Hiên đã trò chuyện với nhau theo cách rất thân mật. Họ giống như những người bằng hữu chứ không hề giống những kẻ địch vừa thách đấu lẫn nhau. Trái ngược hoàn toàn với giọng điệu công kích trên mạng xã hội thì Luyện Du HIên lại tỏ ra rất vui vẻ và kính trọng bậc tiền bối khi đối mặt với Trần Sư Hành.

Chưởng môn Võ Đang hành xử theo cách 'không ai ngờ nổi' khi đụng độ kẻ thách đấu - 2
Trần Sư Hành mời Luyện Du Hiên tham gia tiết mục đá chai nước.

Chưởng môn Võ Đang hành xử theo cách 'không ai ngờ nổi' khi đụng độ kẻ thách đấu - 3

Chưởng môn Võ Đang hành xử theo cách 'không ai ngờ nổi' khi đụng độ kẻ thách đấu - 4

Cũng trong lần Luyện Du Hiên lên núi Võ Đang, đạo trưởng Trần Sư Hành còn mời người hậu bối tham gia thử thách để "mua vui", đó là đá vỡ chai nước được Trần Sư Hành treo lên những cọc sắt bằng một sợi dây. Ở màn thử thách này, Luyện Du Hiên không thực hiện thành công. Tất nhiên, Trần Sư Hành cũng quay lại video về cuộc gặp gỡ rồi đăng lên mạng xã hội.

Sau khi theo dõi một số đoạn video, nhiều cư dân mạng ở Trung Quốc bất ngờ chỉ trích nhân vật Luyện Du Hiên và cho rằng nhân vật này cố tình thách đấu Trần Sư Hành chỉ để thu hút sự chú ý thay vì muốn giao đấu một cách thực sự.

Chưởng môn Võ Đang hành xử theo cách 'không ai ngờ nổi' khi đụng độ kẻ thách đấu - 5
Trái với những màn thách đấu trên mạng thì Luyện Du Hiên và Trần Sư Hành lại tỏ ra rất thân thiết khi gặp nhau.

Chưởng môn Võ Đang hành xử theo cách 'không ai ngờ nổi' khi đụng độ kẻ thách đấu - 6

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)