Chưởng môn Võ Đang gây sửng sốt khi hé lộ 'tuyệt kỹ vô song' ở võ lâm Trung Quốc

10/11/2020 09:30:00

Võ sư Trần Sư Hành khẳng định rằng kỹ năng dùng khinh công để thực hiện cước pháp của ông là độc nhất vô nhị, vô song khắp Trung Quốc.

Ở Trung Quốc, người đứng đầu phái Võ Đang Trần Sư Hành là võ sư nổi tiếng với các màn khinh công gây xôn xao giới võ lâm. Sau nhiều lần thi triển công phu, vị truyền nhân thứ 15 của phái Võ Đang được ca ngợi là một "bậc thầy khinh công", thu hút tới 2 triệu lượt người theo dõi trên mạng xã hội.

Theo Sohu, Trần Sư Hành là người rất giỏi đàm phán với các nhân vật trong giới võ lâm Trung Quốc. Đây có thể là lý do mà dù từng bị nhiều người thách đấu nhưng Trần Sư Hành luôn biết cách từ chối một cách khéo léo. Không những vậy, ông còn là một võ sư rất kiêu ngạo.

Mới đây, võ sư Trần Sư Hành đã lên tiếng lý giải về kỹ năng dùng khinh công kết hợp với cước pháp để thực hiện màn đá chai nước trên đỉnh bức tường cao 4 mét. Ông gọi đây là tuyệt kỹ "vô song" trong giới võ lâm Trung Hoa.

Trần Sư Hành nói: "Nhiều cư dân mạng không thể hiểu được độ khó của công phu này. Chỉ có rất ít võ sư ở Trung Quốc hiểu được độ khó của nó và có khả năng để thi triển động tác này. Thực tế, tôi không biết ai và cũng chưa nhìn thấy ai làm được điều đó ngoại trừ mình tôi. Nói cách khác, đây là tuyệt kỹ vô song mà tôi phải dành rất nhiều năm để luyện tập".

Chưởng môn Võ Đang gây sửng sốt khi hé lộ 'tuyệt kỹ vô song' ở võ lâm Trung Quốc
Võ sư Trần Sư Hành thi triển tuyệt kỹ mà theo ông là "vô song" ở Trung Quốc.

Theo mô tả của Sohu, Trần Sư Hành thực hiện "tuyệt kỹ" của mình bằng cách nhảy lên rồi tiếp đất bốn bước trước khi đá tung chai nước. Trên thực tế, ngoài Trần Sư Hành thì hầu như không có võ sư nào thực hiện màn biểu diễn này.

Song, đây thực chất không phải là kỹ năng "huyền diệu" như mô tả của vị chưởng môn Võ Đang mà rất có thể nhiều võ sĩ taekwondo - những người chuyện thân pháp và các đòn chân cũng có thể thực hiện thành công.

Trong quá khứ, Trần Sư Hành từng thực hiện một màn "khinh công" khác mà ông cho rằng rất khó, đó là nhảy ba bước từ một bức tường cao gần 20 mét. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng kỹ năng của vị đạo trưởng Võ Đang không thể so sánh với những VĐV môn Parkour hàng đầu thế giới.

Chưởng môn Võ Đang gây sửng sốt khi hé lộ 'tuyệt kỹ vô song' ở võ lâm Trung Quốc - 1
Tờ báo Trung Quốc cho rằng Trần Sư Hành là người rất kiêu ngạo.

Chưởng môn Võ Đang gây sửng sốt khi hé lộ “tuyệt kỹ vô song” ở võ lâm Trung Quốc - Ảnh 3.

Tờ Sohu cũng đưa ra bình luận châm biếm người đứng đầu phái Võ Đang: "Điều làm chúng tôi rất bất ngờ về Trần Sư Hành đó là khác với vẻ ngoài khiêm tốn thì trong lòng ông ấy lại rất kiêu ngạo. Có thể do lỡ miệng, nên những phát biểu mới nhất đã làm Trần Sư Hành bị giảm đi rất nhiều ấn tượng tốt đẹp với người hâm mộ.

Thực tế, kỹ năng khinh công của Trần Sư Hành là có nhưng ông ta không thể khoe khoang về điều đó. Võ lâm Trung Hoa rộng lớn như vậy, thứ khinh công của ông thực sự khó vậy hay sao? Chúng tôi tin rằng nhiều võ sư ở Trung Quốc có thể làm được như ông thậm chí còn tốt hơn".

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)