Chủ tịch UEFA ủng hộ Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh

07/04/2020 23:43:17

Theo ông Aleksander Ceferin, Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA), Liverpool vẫn xứng đáng được trao danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh trong trường hợp mùa giải 2019/20 bị hủy do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Phát biểu này của ông Ceferin vừa đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí Slovenia mới đây. Theo đó, chủ tịch UEFA nói: “Thật khó tưởng tượng được kịch bản Liverpool không thể vô địch giải Ngoại hạng Anh lần đầu tiên trong lịch sử ở mùa này (tính từ kỷ nguyên Premier League)”.

“Tôi hiểu người hâm mộ sẽ thất vọng nếu danh hiệu vô địch được trao trong một sân vận động trống rỗng hoặc thậm chí trong văn phòng giải đấu, nhưng tôi tin rằng Liverpool sẽ có được danh hiệu này bằng cách này hay cách khác”.

Chủ tịch UEFA ủng hộ Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh
Liverpool xứng đáng vô địch Ngoại hạng Anh sau những gì đã thể hiện ở mùa giải năm nay

 

Trước khi tạm dừng, Ngoại hạng Anh 2019/20 đã thi đấu được 29 vòng, Liverpool đang đứng đầu bảng với khoảng cách 25 điểm so với đội xếp thứ hai Man City. Chỉ cần giành thêm hai chiến thắng, Liverpool sẽ chính thức đăng quang ngôi vô địch mà không cần quan tâm tới những trận đấu còn lại của mùa giải.

Thế nhưng nếu Premier League không thể hoàn thành nốt những vòng đấu còn lại, theo điều lệ, mùa giải sẽ bị hủy. Điều đó đồng nghĩa kết quả của các vòng đấu đã qua không còn ý nghĩa và Liverpool không thể vô địch Ngoại hạng Anh.

Mặc dù UEFA cho biết các giải đấu hủy bỏ mùa giải 2019/20 có khả năng bị cấm thi đấu tại châu Âu mùa sau, nhưng Chủ tịch Ceferin khẳng định UEFA sẽ không tư vấn cho bất kỳ giải đấu nào cách kết thúc mùa giải nếu các trận đấu không thể diễn ra trở lại.

“Tôi đang nói theo giả thuyết. Chúng tôi sẽ sẵn sàng cho các kịch bản như vậy, nhưng chúng tôi không làm việc với các chi tiết cụ thể ở thời điểm hiện tại”, ông Ceferin nói thêm.

UEFA cũng đau đầu tìm phương án hoàn thành giải cho Champions League và Europa League 2019/10. Hiện hai giải đấu hàng đầu dành cho các câu lạc bộ tại châu Âu mới đi tới vòng 1/8.

Thiên Bình (SHTT)