Chủ tịch Perez tuyên bố: 'Super League ra đời để cứu bóng đá'

20/04/2021 10:30:00

Chủ tịch của Real Madrid và Super League, ông Florentino Perez lên tiếng khẳng định "sự độc quyền đã kết thúc, đến lúc cho kỷ nguyên mới".

Rạng sáng ngày 19/4 theo giờ Việt Nam, Super League chính thức được hình thành bởi 12 CLB hàng đầu châu Âu, đó là AC Milan, Arsenal, Atlético Madrid, Chelsea, Barcelona, ​​Inter Milan, Juventus, Liverpool, Man City, Man Utd, Real Madrid và Tottenham Hotspur.

Lập tức, quyết định này khiến cả thế giới bóng đá sôi sục, và mới nhất, chủ tịch Super League Florentino Perez đã chính chức lên tiếng trên El Chiringuito.

Chủ tịch Perez tuyên bố: 'Super League ra đời để cứu bóng đá'
Chủ tịch Florentino Perez chia sẻ về European Super League

"Cũng giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, bóng đá cần phải phát triển và thích nghi với thời đại. Bạn có thể thấy môn thể thao Vua đang mất dần giá trị, tiền bản quyền truyền hình ngày càng giảm. Đó là lý do chúng tôi muốn tạo ra Super League".

"Bóng đá đang mất đi sự hứng thú từ fan và chúng ta cần phải thay đổi. Lứa tuổi 16-24 không có sự hứng thú với bóng đá nữa, vì có quá nhiều trận đấu có chất lượng thấp, và chúng ta cần thích nghi với thế hệ mới, thế hệ hiện tại" - ông Perez giải thích về quyết định thành lập Super League.

"UEFA là một tổ chức độc quyền và cần phải minh bạch hơn. Chúng tôi muốn giải cứu bóng đá trong vòng 20 năm tới. Bạn có thể kiếm từ 120 đến 130 triệu euro nếu vô địch giải đấu của UEFA. Thế nhưng, bạn sẽ kiếm được nhiều hơn nữa nếu tham dự Super League".

"Điều hấp dẫn của bóng đá chính là những màn đối đầu giữa các đội bóng lớn, giá trị bản quyền truyền hình tăng lên, mang tới nhiều lợi nhuận hơn. Không phải chỉ có người giàu mới mong chờ Super League. Ngay cả ở Ngoại hạng Anh, khi những đội bóng lớn vững mạnh về tài chính, các đội còn lại cũng sẽ vững vàng hơn về nguồn thu. Chúng tôi tạo ra giải đấu này để cứu rỗi bóng đá ở thời điểm khó khăn" - chủ tịch Super League nhấn mạnh.

Chủ tịch Perez tuyên bố: 'Super League ra đời để cứu bóng đá' - 1

Ông Florentino Perez cũng quả quyết cho rằng, các đội dự Super League sẽ không bị loại khỏi Champions League hay Europa League mùa này, như tuyên bố của UEFA. "Bị loại khỏi Champions League ư? Đó chỉ là lời đe doạ mà thôi. Real Madrid sẽ không bị loại khỏi Champions League, điều tương tự với những đội bóng khác. La Liga cũng không loại bất kỳ đội bóng nào".

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)