Chủ tịch LĐBĐ Italia tuyên bố loại Juventus khỏi Serie A nếu ngoan cố ở lại Super League

11/05/2021 10:20:00

Chủ tịch LĐBĐ Italy - ông Gabriele Gravina khẳng định Juventus không được phép dự Serie A, nếu họ chưa tuyên bố rời Super League khi mùa 2021-2022 khởi tranh.

Hôm 9/5, Juventus thua thảm 0-3 trước AC Milan ngay trên sân nhà và tụt xuống đứng thứ 5 tại Serie A. Nếu không thể cải thiện vị trí, Cristiano Ronaldo và các đồng đội sẽ phải thi đấu tại Europa League mùa tới.

Chủ tịch LĐBĐ Italia tuyên bố loại Juventus khỏi Serie A nếu ngoan cố ở lại Super League
Ronaldo và Juventus có thể bị loại khỏi Serie A mùa tới

Một ngày sau thất bại trước AC Milan, Juventus lại đón nhận 1 tin không vui, đó là LĐBĐ Italia sẽ xem xét khả năng không cho CLB này tham dự Serie A mùa tới, nếu đội bóng áo sọc trắng đen không từ bỏ dự án Super League.

"Luật quy định rõ ràng. Nếu Juventus vẫn là một phần của Super League ở mùa sau, họ không được phép dự Serie A. Tôi rất tiếc với CĐV Juventus, nhưng luật là luật, và không có ngoại lệ cho đội nào. Hy vọng mối liên quan giữa Juventus và Super League sớm chấm dứt" - ông Gabriele Gravina nói trên đài radio xứ Naples Kiss Kiss hôm 10/5.

Đại diện của LĐBĐ Italia cũng bất bình trước thái độ bất hợp tác từ phía Juventus và hy vọng đôi bên sẽ tìm được tiếng nói chung trong thời gian tới.

AC Milan và Inter Milan đã thông báo rút lui khỏi kế hoạch Super League. Điều này biến Juventus thành đội bóng Italia duy nhất còn ở lại với dự án ly khai của 12 ông lớn hàng đầu châu Âu.

Hôm 8/5, 3 thành viên còn sót lại của Super League là Juventus, Real Madrid và Barca đã ra thông báo chung rằng họ sẽ không rút khỏi Super League. Hơn nữa, họ sẽ tìm cách khởi kiện UEFA lẫn chín CLB đã rút lui.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)