Chủ tịch CLB Hải Phòng xác nhận đã phát biểu 'không chào đón quan chức VPF'

20/08/2021 06:45:03

Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn xác nhận chính ông đã phát biểu về việc sẽ không tiếp đón lãnh đạo VPF khi về sân Lạch Tray nhưng đã bị cắt xén nội dung.

Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi đến Câu lạc bộ Hải Phòng. Nội dung liên quan đến việc xác minh phát biểu của ông Văn Trần Hoàn - Chủ tịch Câu lạc bộ Hải Phòng - trên một tạp chí điện tử, chiều 19/8, ông Hoàn lên tiếng xác nhận đây là sự thật.

"Tôi đã nhận được văn bản đề nghị giải trình của VPF. Tôi sẽ trả lời bằng văn bản cho VPF cũng như báo chí. Tôi xác nhận mình đã phát biểu như vậy, tôi nói chính xác như vậy, 100% là thật. Tôi còn nói nhiều hơn nhưng người ta cắt bớt của tôi đi. Tôi sẽ có văn bản trả lời cả VPF lẫn báo chí về việc này" - Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn cho biết.

Chủ tịch CLB Hải Phòng xác nhận đã phát biểu 'không chào đón quan chức VPF'
Văn bản của VPF gửi CLB Hải Phòng

Trước đó, có bài viết trên tạp chí điện tử có một số phát ngôn của ông Hoàn liên quan đến Công ty VPF, trích lược: "Tôi nói thẳng thế này, Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng làm bóng đá vì người hâm mộ Hải Phòng, vì mong muốn chung tay phát triển bóng đá Việt Nam. Nhưng có những vấn đề thực sự bức xúc với VPF. Do đó, tôi không chào đón quan chức VPF đến sân Lạch Tray trong tương lai".

Phát ngôn này xuất hiện sau khi VPF có văn bản chính thức dời V.League 2021 sang 2/2022, tức là giải đấu sẽ bị hoãn hơn 6 tháng và ít nhiều ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị của 14 đội bóng dự giải.

Chủ tịch Câu lạc bộ Hải Phòng cũng cho biết thêm, việc hoãn V.League đến năm sau ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề tài chính và kế hoạch của CLB Hải Phòng.

"Không chỉ chúng tôi đâu, mà tất cả câu lạc bộ dời giải đến năm 2022, mỗi đội đều thiệt hại trên 10 tỉ đồng. Trước mắt, chúng tôi làm gì khắc phục được, khắc phục bằng cách nào, phải chấp nhận thôi. Không trả lương, trả tiền thì cầu thủ kiện ngay, rồi còn các cầu thủ ngoại nữa, vẫn phải lo cho họ chứ. Bây giờ chẳng có quyết định nào được cả, cuộc chơi phải chấp nhận", ông Hoàn nói.

Theo Bảo Bình (Nhịp Sống Việt)