Chủ tịch Barca dính nghi án thuê người bôi nhọ Messi và một loạt công thần trên mạng xã hội

18/02/2020 08:12:08

Chủ tịch Bartoneu đang đối mặt với cáo buộc thuê một công ty truyền thông chuyên nói xấu Messi và nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng khác để tư lợi cho bản thân.

Mới đây, tờ Marca vừa công bố một thông tin gây chấn động. Cụ thể, chủ tịch Bartomeu của Barcelona đã thuê một công ty truyền thông có tên I3 Ventures, với mục đích bôi nhọ danh dự của chính những cầu thủ Barca cùng phe đối lập.

Chủ tịch Barca dính nghi án thuê người bôi nhọ Messi và một loạt công thần trên mạng xã hội
Chủ tịch Bartomeu bị tố thuê người 'đâm sau lưng' Messi.

Tờ Que t'hi jugues tiết lộ, mọi việc đêu nằm dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Bartomeu. Nhiệm vụ chính của I3 Ventures là quản lý gần 100 tài khoản Facebook, Twitter dùng để nói xấu các cầu thủ, cựu cầu thủ như Messi, Pique, Xavi, Guardiola, Puyol, hay cựu Chủ tịch Joan Laporta.

Gần đây nhất, công ty này đã dùng các tài khoản của họ để tấn công siêu sao người Argentina vì chậm trễ trong việc gia hạn hợp đồng với Barca, hay bôi nhọ công việc kinh doanh riêng của Gerard Pique.

Được biết, các tài khoản tấn công bắt đầu xuất hiện từ năm 2017. Số lượng và mức độ chỉ trích thay đổi tùy theo từng mục tiêu.

Tuy lãnh đạo Barca đã ra sức phủ nhận trước các cáo buộc, CLB Barcelona đã xác nhận việc thuê I3 Ventures với giá khoảng 1,1 triệu USD và thanh toán trên sáu hóa đơn khác nhau.

Sau tất cả, mục đích của các tài khoản được BLĐ Barca thuê để nhằm giữ gìn danh tiếng của chủ tịch Bartomeu, ca ngợi người đứng đầu Barca và cuối cùng là củng cố uy tín trước cuộc bầu cử tiếp theo. Bởi cũng giống Real, Barca hoạt động theo cơ chế hội viên bầu Chủ tịch. Chủ tịch không cần giàu để đầu tư vào CLB, mà quan trọng nhất là uy tín và khả năng lãnh đạo.

PTH (SHTT)