Chồng nữ CĐV trúng pháo: 'Tôi quá sốc và không dám nhìn vào vết thương của vợ, nó quá kinh khủng'

12/09/2019 08:40:56

Tối 11/9, cùng vợ đến sân Hàng Đẫy xem trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định, anh Quân đã phải chứng kiến vợ bị pháo bắn trúng đến phải nhập viện. Anh không khỏi đau xót khi kể lại giây phút kinh hoàng ấy.

Khoảnh khắc pháo sáng bay như tên lửa vào đám đông khán giả gây thương tích. (nguồn: On Sport).

Tối 11/9, chị Tô Huyền Anh, một nữ CĐV đến sân Hàng Đẫy cổ vũ trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định đã bị pháo bắn trúng dẫn đến bỏng nặng và phải nhập viện phẫu thuật. Tại bệnh viện Xanh Pôn, anh Quân - chồng chị Huyền Anh vẫn chưa hết sốc khi kể lại giây phút kinh hoàng ấy.

"Khi chạy sang, tôi cảm giác nhìn thấy cả xương, không thấy máu. Nhân viên y tế băng bó cho vợ tôi ban đầu còn không dám nhìn. Vết thương ghê quá anh ạ. Cậu ấy cũng sốc. Tôi cũng sốc", chồng nạn nhân Tô Huyền Anh chia sẻ.

Anh Quân cho biết chị Huyền Anh là nhân viên làm ở phòng truyền thông của báo Nhi đồng. Chị vừa từ Khánh Hoà về Hà Nội và hôm nay cùng 2 đồng nghiệp nữ ở toà soạn đi xem trận đấu thì gặp sự cố không may. Chị Huyền ít khi đi xem đá bóng nhưng lần này có vé mời từ đối tác nên quyết định đi xem. Vé mời ở khu A3 gần khán đài VIP. Không ngờ sự cố lại xảy ra.

Chồng nữ CĐV trúng pháo: 'Tôi quá sốc và không dám nhìn vào vết thương của vợ, nó quá kinh khủng'
Chị Tô Huyền Anh sẽ phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật để điều trị vết bỏng do pháo phụt bắn từ khán đài B14 của CĐV Nam Định sang khán đài A sân Hàng Đẫy. Ảnh: Hiếu Lương.

Anh Quân ngồi ngay khu VIP. Lúc xảy ra sự việc, anh liền chạy sang và cùng đưa vợ vào bệnh viện cấp cứu. Anh Quân tỏ ra khá bức xúc và đã to tiếng khi thấy một số thành viên của CLB và Hội CĐV Nam Định vào thăm vợ mình. 

Ngay sau trận đấu, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF cùng đại diện 2 đội Hà Nội và Nam Định đều đã có mặt tại bệnh viện hỏi thăm tình hình vết thương của nữ CĐV kém may mắn.

Hiện tại, chị Huyền Anh đang được kiểm tra hóa học xem có bị nhiễm lưu huỳnh từ quả pháo hay không cũng như tình trạng xương đùi có bị gãy xương hay không. Dự kiến chị sẽ phải trải qua 2 lần phẫu thuật để điều trị vết thương này.

Pháo sáng tín hiệu dù (gọi tắt là pháo hiệu hoặc pháo dù) là loại pháo dùng để thông báo tín hiệu hoặc làm đuốc cứu sinh, đuốc tín hiệu. Pháo hiệu khi sử dụng có thuốc phóng để bắn pháo đi xa nhằm thông báo cho việc cứu hộ, cứu nạn và an toàn hàng hải.

Pháo này có 2 phần: phần thuốc phóng để đẩy quả pháo đi, và phần cháy sáng đỏ tạo ra nhiệt độ cao hàng nghìn độ như pháo sáng để gây sự chú ý, làm tín hiệu.

Đây là lý do vì sao pháo sáng bị cấm ở các sân vận động.

Theo Hiếu Lương - Phạm Huyền (Soha/Trí Thức Trẻ)