Chính phủ Anh kịch liệt phản đối Super League, gọi đây là giải đấu 'cho người giàu'

19/04/2021 16:15:52

Trước thông tin 6 CLB ở Anh tham dự Super League, Chính Phủ nước này đã bắt đầu có những phản ứng đầu tiên.

Chính phủ Anh đang chuẩn bị cho cuộc họp khẩn nhằm ngăn chặn giải đấu Super League diễn ra. Bộ trưởng Bộ Văn hóa Anh, Oliver Dowden đã đưa ra thông báo trước các nghị sĩ vào chiều 19/4 nhằm tìm ra những giải pháp để chống lại Super League.

Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên án các kế hoạch tham dự Super League của nhóm "Big Six" ở Ngoại hạng Anh.

Chính phủ Anh kịch liệt phản đối Super League, gọi đây là giải đấu 'cho người giàu'

Các bộ trưởng đang xem xét để đưa ra những phương án thích hợp nhất nhằm phá vỡ kế hoạch dự Super League của 6 đội bóng Anh. Dự kiến, phía Chính phủ Anh sẽ có thêm những buổi họp khẩn với FA, UEFA cũng như FIFA.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng giải đấu Super League thực sự gây tổn hại đến hình ảnh của thể thao truyền thống tại Anh và phá hủy giá trị cốt lõi của giải đấu.

Các biện pháp sẽ được đưa ra rất nhanh chóng và nó có thể là bất cứ phương án nào mà Chính phủ Anh cho là phù hợp. Kể cả đó là việc trừng phạt nặng những đội bóng tham dự Super League.

"Chúng tôi không muốn xem giải đấu của giới thượng lưu, với sự góp mặt của các đội bóng nhà giàu. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng thể thao vẫn giữ được sự bình dân vốn có và được sự ủng hộ của đông đảo tầng lớp như trong thời gian qua", Bộ trưởng Bộ Gia cư Christopher Pincher cho biết.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)