Chiều vợ như HLV Park Hang-seo: Từ căn nhà mua tại Mỹ Đình đến cách bài trí nội thất đều để vợ quyết hết

02/05/2020 08:45:00

Đứng sau và quán xuyến "tất cả mọi thứ" cho HLV Park Hang-seo hơn 30 năm qua chính là vị phu nhân Choi Song-a, người cũng đã đóng vai trò quan trọng hướng ông Park sang Việt Nam làm việc.

HLV Park Hang-seo đã chính thức sở hữu một căn hộ cao cấp gần sân Mỹ Đình và dự kiến sẽ chuyển đến nhà mới vào đầu năm 2021.

Trong những chia sẻ khi ký nhận, ông Park tiết lộ đây là căn nhà tự mua đầu tiên tại nước ngoài của ông và quyết định này có sự cân nhắc kỹ lưỡng từ người vợ Choi Song-a.

"Công việc bận rộn nên tôi tin tưởng giao phó việc chọn nhà cho vợ của mình. Đây là căn hộ đầu tiên chúng tôi mua tại nước ngoài nên bà xã đã cân nhắc rất nhiều. Sau cùng, bà quyết định lựa chọn Hà Nội bởi hai vợ chồng đều yêu cuộc sống tại Thủ đô. Bà xã cũng mong muốn mua một ngôi nhà tại đây để thuận lợi cho công việc của tôi", ông Park tin tưởng giao việc chọn nhà cho vợ mình.

Chiều vợ như HLV Park Hang-seo: Từ căn nhà mua tại Mỹ Đình đến cách bài trí nội thất đều để vợ quyết hết - Ảnh 1.
Bà Choi Song-a trong lần hiếm hoi xuất hiện trên sân tập của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: HT

Vị phu nhân của thầy Park cũng rất tâm lý với chồng khi chọn hướng nhà có thể nhìn ngắm được sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Điều này khiến vị HLV người Hàn Quốc vui vẻ: "Mỗi sớm thức giấc, tôi có thể ngắm nhìn sân đấu, nơi tôi và những học trò của mình có những mục tiêu và trải nghiệm tuyệt vời".

Bà Choi Song-a từng đóng vai trò không chỉ là người "quán xuyến tất cả mọi thứ" hỗ trợ cho ông Park toàn tâm toàn ý với công việc HLV. Có lần tâm sự về những chuyện cũ, HLV Park Hang-seo từng thổ lộ: "Sau khi rời CLB Changwon, vợ tôi đề nghị tôi xem xét chuyện đến làm việc ở một số nước ở Đông Nam Á. Vợ thấy tôi đắn đo nên tìm một người am hiểu bóng đá Đông Nam Á để giúp đỡ…".

Kết quả ông Park "nên duyên" với người đại diện từng thực hiện các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ Việt Nam sang Hàn Quốc và những gì ông đã làm được với bóng đá Việt Nam đã thành những trang sử.

Chiều vợ như HLV Park Hang-seo: Từ căn nhà mua tại Mỹ Đình đến cách bài trí nội thất đều để vợ quyết hết - Ảnh 2.
Bà Choi Song-a rất tâm lý khi chọn hướng nhà có view sân Mỹ Đình. Đồ họa: Đỗ Linh

Trở lại chuyện nhà cửa, sau lời chia sẻ để vợ chọn nhà, ông Park cũng khẳng định: "Vợ tôi rất khéo léo trong việc bài trí nhà cửa nên tôi đặc biệt yên tâm. Bà ấy rất hào hứng trong việc trang trí theo phong cách riêng. Tôi chỉ bày tỏ nguyện vọng về một ngôi nhà mang nhiều nét đặc trưng của Việt Nam, để mỗi khi có khách từ Hàn Quốc đến chơi, tôi có thể giới thiệu về không gian sống của mình.

Đúng là trong công việc, tôi rất nghiêm khắc và có tính kỷ luật cao. Nhưng trong gia đình, tôi tạm quên đi con người kỷ cương của mình, thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng những phút giây ấm áp bên vợ. Vợ tôi là người phụ nữ tuyệt vời, luôn giữ lửa ấm áp cho gia đình nên tôi rất trân trọng. Bà cũng đồng hành cùng tôi trên mọi chặng đường, nên khi về nhà, tôi chỉ có yêu thương mà thôi".

Hiện HLV Park Hang-seo vẫn sống cùng vợ tại biệt thự dành cho chuyên gia nước ngoài trong khuôn viên trụ sở VFF. Căn biệt thự từng lên sóng truyền hình Hàn Quốc và nhận lời khen lối bài trí đơn giản nhưng vẫn có được sự thu hút dành cho các vị khách khi tới thăm.

Theo TK (Baodansinh.vn)