Chelsea và Man City rút lui khỏi Super League

21/04/2021 06:35:36

Theo thông tin từ nhà báo Dan Roan của BBC, Man City đã rút lui khỏi European Super League và Chelsea cũng đang chuẩn bị làm điều tương tự trước sức ép lớn tới từ NHM đội bóng.

Chelsea và Man City rút lui khỏi Super League

Hôm Chủ nhật vừa qua, làng bóng đá thế giới đã rúng động với thông tin 12 đội bóng lớn tại châu Âu quyết định ly khai khỏi UEFA (LĐBĐ châu Âu) để tiến hành thành lập giải đấu mang tên European Super League. Tuy nhiên, ngay sau thông tin này, giải đấu đã vấp phải sự chỉ trích tới từ các cơ quan quản lý bóng đá, các bộ trưởng chính phủ ở Anh và trên khắp châu Âu.

Man City và Chelsea là hai trong số 6 đại diện của Ngoại hạng Anh đồng ý gia nhập Super League cùng với Arsenal, Liverpool, Man United và Tottenham. Và cũng giống như nhiều câu lạc bộ khác đang phải hứng chịu làn sóng giận dữ tới từ các CĐV, khoảng 1.000 người hâm mộ đã tập trung bên ngoài sân Stamford Bridge trước trận đấu giữa Chelsea vs Brighton vào thứ Ba để phản đối sự tham gia của The Blues.

Trước sự việc này, theo nhà báo Dan Roan, Chelsea là đội bóng đầu tiên cho biết họ đang chuẩn bị tài liệu để rút lui khỏi Super League. Man City được cho là cũng có hành động tương tự ngay sau đó.

Chelsea và Man City rút lui khỏi Super League - 1

Chelsea và Man City không phải là ''hạt nhân'' của kế hoạch này, họ là những đội cuối cùng ký hợp đồng với tâm lý sợ bị bỏ lại phía sau. Hiện tại, không rõ quyết định của hai đội bóng trên có được chấp nhận, và liệu giao kèo giữa "liên minh 12 đội bóng'' có cho phép họ dễ dàng rút lui.

Trước đó, cùng ngày, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có cuộc gặp với Liên đoàn bóng đá, các quan chức Premier League và đại diện người hâm mộ. Chính phủ cho biết họ sẽ thực hiện "bất kỳ hành động nào cần thiết", bao gồm cả các phương án lập pháp để đảm bảo các đề xuất không được thông qua. Lập trường của Johnson được cả Đảng Lao động và Đảng Dân chủ Tự do ủng hộ.

Chưa hết, một tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp giữa Premier League và 14 câu lạc bộ không tham gia Super League cho biết họ "nhất trí mạnh mẽ" việc từ chối các kế hoạch của giải đấu. Các nguồn tin cũng cho hay, các đội bóng xem xét "tất cả các hành động có sẵn" để dừng giải Ngoại hạng Anh và yêu cầu 6 đội có ý định gia nhập European Super League chấm dứt sự góp mặt ngay lập tức.

Trong khi sự tham gia của 2 CLB Anh nhanh chóng được xem xét lại, không có dấu hiệu nào từ 6 câu lạc bộ khác ở Tây Ban Nha và Italia, bao gồm Real Madrid, Barcelona, ​​Atletico Madrid, Inter Milan, Juventus và AC Milan rằng họ đang xem xét làm điều tương tự.

Theo Quang Minh (Bongdaplus.vn)