Chelsea đạt thỏa thuận với Coutinho

22/04/2020 10:39:16

Theo tờ Sport của xứ Catalan, Chelsea đang tiến gần một thỏa thuận chuyển nhượng với Barcelona, để đưa Philippe Coutinho trở lại Ngoại hạng Anh.

Coutinho gia nhập Barca từ Livepool trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2018, với mức phí kỷ lục của CLB là 145 triệu bảng. Tuy nhiên, tiền vệ này chưa bao giờ là chính mình và bị đẩy sang Bayern Munich theo dạng cho mượn.

Tại Bundesliga, cầu thủ người Brazil phần nào lấy lại được phong độ. Nhưng màn trình diễn đó là chưa đủ để thuyết phục Bayern Munich chi 70 triệu bảng cho điều khoản mua đứt.

Chelsea đạt thỏa thuận với Coutinho

 

Ngay lập tức, Chelsea đã đưa Coutinho vào danh sách mua sắm. Frank Lampard xem Coutinho là cầu thủ tầm cỡ và sẽ đưa The Blues lên tầm cao mới, đủ sức ganh đua với Liverpool và Man City cho chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa tới.

Theo Sport, Chelsea thậm chí đã đạt thỏa thuận cá nhân với Coutinho. Vấn đề còn lại chỉ là giá chuyển nhượng của cầu thủ này.

Mức giá ban đầu Barca đưa ra với Chelsea là 79 triệu bảng. Nhưng nhều khả năng đại diện của Ngoại hạng Anh sẽ chỉ phải chi ra con số thấp hơn nhiều để có tiền vệ tấn công người Brazil.

Đội bóng thành London tin rằng đang nắm lợi thế đàm phán, bởi bản thân Coutinho muốn chuyển đến The Blues, cùng với việc Barca cần nguồn tiền để tập trung cho các mục tiêu mua sắm, nhất là lại ảnh hưởng tài chính sau dịch Covid-19.

Vì thế, Chelsea sẽ vui vẻ chi tiền cho Barca ngay lập tức với con số 60 triệu euro cho Coutinho.

Thùy Dương (SHTT)