Champions League và Europa League có khả năng bị hoãn vô thời hạn

19/04/2021 09:30:53

Việc Super League chính thức được thành lập đang gây ảnh hưởng lớn đến các giải đấu hàng đầu của UEFA.

Sau khi 12 CLB hàng đầu châu Âu xác nhận thành lập và tham dự Super League, nhiều thông tin cho rằng Champions League và Europa League có khả năng bị hoãn vô thời hạn.

LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã cật lực phản đối quyết định thành lập giải đấu trên. Cơ quan này cho biết sẽ tìm mọi cách để ngăn chặn giải đấu đó diễn ra. Và không loại trừ khả năng khai trừ những đội bóng tham dự Super League khỏi các giải đấu của UEFA như Champions League hay Europa League.

"Chúng tôi sẽ làm mọi cách để ngăn chặn European Super League. Như FIFA thông báo trước đó, các CLB tham dự giải đấu mới sẽ bị cấm ở đấu trường quốc nội, châu Âu và trên thế giới", UEFA ra thông báo.

Champions League và Europa League có khả năng bị hoãn vô thời hạn

Theo truyền thông AnhSuper League có giá trị lên tới 6 tỷ USD, mỗi đội dự giải sẽ đút túi 400 triệu USD/năm. Không chỉ vậy, các đội còn nhận khoản tài trợ 3,5 tỷ euro (4,2 tỷ USD) để đầu tư cơ sở hạ tầng chuẩn bị cho giải đấu, trong đó 6 đội có tiếng nói nhất nhận 350 triệu euro (420 triệu USD).

12 đội bóng tham dự gồm có nhóm "Big Six" ở Anh với Man United, Man City, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham, 3 đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha là Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid và 3 đại diện của Italia là Juventus, Inter Milan và AC Milan.

Theo nhà báo Fabrizio Romano, hiện chưa có thông tin chính thức về việc Champions League hay Europa League có khả năng bị hoãn. Hiện hai giải đấu này đã đến vòng Bán kết, và 5/8 đội lọt vào vòng này thuộc Super League nói trên.

UEFA sẽ có cuộc họp khẩn trong vài giờ tới để đưa ra phương án tối ưu nhất giải quyết vấn đề này.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)