CĐV Anh đòi Thủ tướng Boris Johnson cho nghỉ lễ để 'nhậu' quên thất bại ở chung kết Euro 2020

13/07/2021 14:10:00

Nhiều CĐV đã đề nghị Thủ tướng Boris Johnson thông qua việc nghỉ lễ toàn quốc để nguôi ngoai nỗi buồn Anh thua ngược Italy ở chung kết Euro 2021 tối 11/7.

Sau khi Anh vượt qua Đan Mạch để lần đầu góp mặt ở chung kết Euro, nhiều CĐV Anh đã đề nghị Thủ tướng Boris Johnson thông qua một ngày nghỉ ngân hàng (Bank Holiday, ngày mà các tổ chức tài chính tạm đóng cửa).

CĐV Anh đòi Thủ tướng Boris Johnson cho nghỉ lễ để 'nhậu' quên thất bại ở chung kết Euro 2020
Nhiều CĐV đã đề nghị Thủ tướng Boris Johnson thông qua việc nghỉ lễ toàn quốc để nguôi ngoai thất bại ở chung kết Euro

Theo báo chí Anh, đơn kiến nghị mà các CĐV gửi Thủ tướng Johnson đã có 360,000 chữ ký, và người đứng đầu chính phủ Anh sẽ sớm đưa ra quyết định cuối cùng.

Kế hoạch ban đầu của những CĐV này là tận dụng ngày nghỉ toàn quốc ăn mừng cuồng nhiệt việc "Tam sư" lần đầu vô địch Euro. Tuy nhiên, kế hoạch đã bị phá sản khi thầy trò HLV Gareth Southgate thua ngược Italy trong loạt sút luân lưu may rủi. Giờ đây, họ muốn có ngày nghỉ để nguôi ngoai nỗi buồn thua trận.

Euro 2020: England fans left feeling blue after heartbreaking loss to Italy  in final on penalties - Sports News

Trước trận chung kết tại Wembley, người phát ngôn chính thức của Thủ tướng đã lên tiếng về yêu cầu này của các CĐV. "Tôi không muốn nói trước kết quả trận chung kết. Đương nhiên là tôi muốn tuyển Anh đi hết chặng đường và giành chiến thắng trong trận chung kết, và sau đó chúng tôi sẽ có kế hoạch cụ thể và rõ ràng".

 

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)