Cay đắng 2 người đẹp Muay Việt Nam bị VAR tước HCV SEA Games 31

18/05/2022 11:45:02

Hai nữ võ sĩ Muay Việt Nam Phạm Thị Diễm Trang và Phạm Thị Bích Liễu ngỡ ngàng bị tước HCV SEA Games 31 trước lúc cử hành quốc ca.

Chiều 17/5 tại Nhà thi đấu Vĩnh Phúc, môn Muay Thái diễn ra nội dung đầu tiên tại SEA Games 31. Nội dung biểu diễn tranh tài đầu tiên và đội chủ nhà Việt Nam có 2 VĐV nữ "ra trận".

Nội dung biểu diễn của muay được đội tuyển Muay Việt Nam tập luyện trong khoảng 1 năm trở lại đây. Dù không phải là nội dung thế mạnh, nhưng các võ sĩ Việt Nam vẫn tích cực tập luyện, chuẩn bị cho SEA Games 31 tổ chức trên sân nhà.

2 nữ võ sĩ Phạm Thị Diễm Trang và Phạm Thị Bích Liễu đã có bài biểu diễn được các trọng tài đánh giá là xuất sắc và sau đó trọng tài đã cho Việt Nam 8.81 điểm, đây là số điểm cao hơn thành tích của 2 VĐV Philippines.

Cay đắng 2 người đẹp Muay Việt Nam bị VAR tước HCV SEA Games 31
2 nữ võ sí Việt Nam bị tước HCV SEA Games 31 đầy tiếc nuối (Ảnh: Thanh Niên)

Không đồng tình với kết quả này, ban huấn luyện của đội Philippines đã khiếu kiện lên tổ trọng tài. Đội bạn cho rằng 2 cô gái Việt Nam đã bị quá giờ. Sau khi xem lại VAR, tổ trọng tài đã xác định 2 cô gái Việt Nam bị lố 31 giây. Đội Việt Nam bị trừ điểm nên chỉ nhận HCB, HCV được trao lại cho đội Philippines.

HLV Nguyễn Phú Hiển của đội tuyển Muay Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối với các phóng viên. Ông đã an ủi 2 nữ học trò Phạm Thị Diễm Trang và Phạm Thị Bích Liễu, hai người đang chuẩn bị tinh thần để hát quốc ca và nhận HCV nhưng cuối cùng chỉ giành được HCB.

Tại các môn thi đấu võ thuật SEA Games 31 như Pencak Silat, Muay Thái, Wushu, Taekwondo,..., Ban tổ chức áp dụng hệ thống VAR (video hỗ trợ trọng tài) nhằm xem lại các tình huống thi đấu phạm quy, gây tranh cãi trong quá trình các võ sĩ thi đấu.

Một số tác động của VAR làm thay đổi thành tích tranh huy chương tại SEA Games 31 đã xuất hiện khi đội tuyển bơi Việt Nam giành HCV 4x100m tiếp sức tự do nam dù chỉ về thứ ba sau Malaysia và Singapore, do các trọng tài xác nhận 2 đội tuyển trên mắc lỗi phạm quy trong lúc xuất phát.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)